Welcome Guest, please login or register.
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10
 81 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:56:29 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า พ.ต.อ.เถกิง ทองอินทร์ ผกก.สภ.เทิง ร่วมกับ พ.ต.อ.ดอย วงศ์พุ่ม ผกก.สส.ภ.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชิติพัทธ์ กมลาสน์มรกต อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 12 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด พร้อมตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาบ้าออกจากพื้นที่เพื่อเข้าสู่ชั้นในของประเทศจึงนำกำลังออกตรวจตรา ต่อมาพบนายชิติพัทธ์นั่งอยู่บริเวณตลาดหน้าร้านค้าแห่งหนึ่งพื้นที่ ม.1 ต.เวียง อ.เทิง พร้อมมีปิ๊ปสังกะสีที่ใช้บรรจุหน่อไม้เอาไว้ 1 ใบวางเอาไว้ข้างตัวตรงกับที่ได้รับแจ้ง
เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปทำการตรวจสอบไม่พบสิงของผิดกฎหมายภายในตัว แต่เมื่อสอบถามก็ได้ความว่ากำลังจะนำปิ๊ปบรรจุห่อไม้ดังกล่าวไปส่งที่ จ.ปัตตานี ทำให้ยิ่งส่อพิรุธเจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นภายในโดยได้งัดแงะปิ๊ปเพราะได้มีการปิดฝาเอาไว้อย่างมิดชิดหนาแน่น เมื่อเปิดดูภายในปรากฎว่าพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ด้านใต้ของปิ๊กจำนวน 2 ห่อๆ ละ 2,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ดดังกล่าว โดยด้านบนอำพลางด้วยการบรรจุห่อไม้เอาไว้อยู่เต็มจึงได้ทำการจับกุมตัวนายชิติพัทธ์เอาไว้ สอบสวนให้การว่าได้รับการว่าจ้างให้นำปิ๊ปดังกล่าวเดินทางจะไปส่งที่ จ.ปัตตานี เป็รเงินสี่หมื่นบาทจ้าหน้าที่จึงคผวบคุมตัวดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลตามกฎหมายต่อไป.
                                                                                                       
                                                                                       ภาพ/ข่าว กาน ข่าวสด

 82 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:46:28 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงรายพร้อมด้วย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม. 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันของผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดจำนวน 2 ราย โดยรายแรกตำรวจสภ.พานสามารถจับกุมตัวนายสยาม ศรีสุวรรณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305/1 ม.1 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ขณะลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด มากับกระเป๋าเดินทางโดยสารมากับรถยนต์โดยสารสายเชียงราย-กรุงเทพของบริษัทขนส่ง จำกัด ผ่านตู้ยามปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย

เบื้องต้นนายสยามโดยรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างนายอ่อง ไม่ทราบชื่อจริง เป็นชาวไทยใหญ่ ซึ่งรู้จักกันสมัยติดคุกในเรือนจำด้วยกันในราคาเม็ดละ 2 บาทเพื่อให้นำยาบ้าทั้งหมดไปให้กับผู้ซื้อที่นวนคร จ.ปทุมธานี นอกจากนี้ยังยึดเงินในปัญชีธนาคารได้อีก 35,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แทปเล็ต 1 เครื่อง เงินสดอีก 4,000 บาท

นอกจากนี้นายสยามให้การอย่างไม่สะทกสะท้านว่าเคยติดคุกมาแล้วถึง 4 ครั้งในข้อหาทำร้ายร่างกาย ลักทรัพย์ขจนรู้จักกับเครือข่ายยาบ้าในเรือนจำเมื่อออกจากเรือนจำมาก็หันมาค้ายาบ้าแทนโดยทำมาแล้วสองครั้ง ครั้งแรกขนจำนวน 60,000 เม็ดได้เงิน 1.2 แสน จึงย่ามใจมารับจ้างขนอีกจนมาถูกจับครั้งนี้

ส่วนอีกรายตำรวจเมืองจับกุมนายนิรุต จะอือ ได้พร้อมของกลาง 2,000 เม็ด ได้บนถนนสายบ้านจอป่าคา อ.แม่จัน -ถ้ำผาตอง อ.เมือง โดยเบื้องต้นนายนิรุตให้การปฎิเสธโดยอ้างว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของน้องชายอายุ 14 ปี ซึ่งขณะถูกจับเป็นผู้ถือยาบ้าของกลางไว้แต่ตำรวจไมาได้นำมาแถลงข่าวด้วยเนื่องจากยังเป็นเยาวชน ส่วนตนนั้นขับรถมาเพื่อส่งน้องชายมาในเมืองเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง
                                                                             ภาพ/ข่าว   เหรียญชัย/เชียงราย

 83 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:35:06 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 26 พ.ย.นี้ ร.ต.อ.ธงธรรศ ริยะ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนายสราวุธิ์ กูลมธุรพจน์ แกนนำกลุ่มนักรบไซเบอร์เพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในพื้นที่ จ.เชียงราย ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต พร้อมด้วยพรรคพวกจำนวนหนึ่งว่าได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงเทพฯ ในหลายข้อหาทาง ร.ต.อ.ธงธรรศ จึงได้สอบถามความเป็นมาเบื้องต้นซึ่งนายสราวุธิ์และพวกได้นำแผ่นวีซีดีเนื้อหาการปราศรัยของนายสุเทพจำนวน 1 แผ่นเพื่อใช้ประกอบการเป็นหลักฐาน พร้อมได้มีการเขียนข้อความและถือเชือกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการมอบให้กับนายสุเทพนำไปพิจารณาตัวเองด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสราวุธิ์และพวกให้การว่าจากเนื้อหาดังกล่าวต้องการแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพมาตรา 68 แห่งรัฐธรรมนูญปี 2550 ว่าด้วยการที่บุคคลใดจะใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างระบบการปกครองฯ มิได้ แต่การปราศรัยดังกล่าวกลับมีลักษณะที่ต้องการล้มล้างระบบการปกครองเดิมจึงถือว่าผิดรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลเดียวกันในข้อหาประมวลกฎหมายอาญา (ปอ.) มาตรการ 113,114,116 และ 117 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกระทำอันเป็นกบฎด้วย ซึ่งทาง ร.ต.อ.ธงธรรศ ได้รับเรื่องไว้เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

นายสราวุธิ์ กล่าวว่าเมื่อมีกลุ่มคนเข้าไปยุยงปลุกปั่นจนก่อให้เกิดความวุ่นวายต่อบ้านเมืองหรือกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ ในฐานะประชาชนที่มีสิทธิตามรัฐธรรมนูญสามารถใช้สิทธิในการปกป้องรัฐธรรมนูญ ดังนั้นทุกคนจึงมีสิทธิจะออกมาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องดังกล่าวได้ทั่วราชอาณาจักร.
                                                                                                              กาน ข่าวสด

 84 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:27:45 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557: ระบบรับตรงทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 23 – 24 พฤศจิกายน 2556 โดยมีผู้สมัครเข้าสอบคัดเลือกดังกล่าวจำนวน 6,060 คน เดินทางมาจากทั่วประเทศ ในขณะที่ มฟล.วางแผนรับนักศึกษาในส่วนนี้ไว้ 2,040 คน มีหลายสาขาวิชามียอดผู้สมัครจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ, งานบริการการบิน, นิติศาสตร์ และพยาบาล รวมถึงสาขาวิชาที่เปิดใหม่และเพิ่งรับนักศึกษาเป็นรุ่นที่ 2 อย่างการพัฒนาระหว่างประเทศ ทั้งนี้การสอบดังกล่าวประกอบด้วยการสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ และมีสาขาวิชาที่ประกาศผลได้ในวันสอบคัดเลือกนั้นคืองานบริการการบิน มีจำนวนผู้สมัคร 685 คน มฟล.วางแผนและรับไว้ได้เพียง 50 คน โดยใช้การติดประกาศเพื่อแจ้งผลการสอบบนกระดานประกาศ เมื่อผู้สมัครสอบเข้าตรวจสอบผลแล้ว บางรายที่พลาดหวังถึงกับปล่อยโฮออกมาที่ไม่ได้เข้าเรียนตามความตั้งใจ อย่างไรก็ตามผลการสอบคัดเลือกในสาขาวิชาต่างๆ จะประกาศผ่าน www.mfu.ac.th ในวันที่ 20 ธันวาคม 2556
   ทั้งนี้ผู้สมัครเดินทางเข้าสอบดังกล่าวมาจากทุกภุมิภาคทั่วประเทศ เช่นเดียวกับ กาญจน เสรีพงส์ จากโรงเรียนวิสุทธรังษี จ.กาญจนบุรี เลือกสอบสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ เนื่องจากเป็นวิชามีความสำคัญต่อชีวิตประจำวัน และเลือก มฟล.เนื่องจากพิจารณาแล้วเหมาะสมที่จะใช้ชีวิตและเรียนอยู่ตลอด 4 ปี ทั้งบรรยากาศที่ดีและมีรุ่นพี่ที่เป็นกันเอง ด้าน สุภาวรรณ ตาใส จากโรงเรียนโคกสำโรงวิทยา กทม. เลือกสอบเคมีประยุกต์ เคมีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เลือก มฟล. ต้องการเรียนด้วยภาษาอังกฤษ และต้องการใช้ชีวิตในเมืองที่ไม่แออัดแบบเมืองใหญ่ๆทั่วไป

 85 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2013, 06:13:38 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
วันที่ 20 พ.ย.56จังหวัดเชียงรายได้ฝึกอบรมให้บริการของกลุ่มผู้ประกอบอาชีพให้บริการนักท่องเทียว โดยมี นาย เกรียงศักดิ์  วันไชยธนวงค์ รองนายกองค์การบริหารจังหวัดเชียงรายเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมการให้บริการของกลุ่มผู้ประกอบการอาชีพให้บริการนักท่องเที่ยว
     นายเกรียงศักดิ์ วันไชยธนวงค์ กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งด้านโบราณสถานและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเชียงรายเป็นจำนวนมากและฤดูหนาวของทุกปีจังหวัดเชียงรายได้จัดงาน”มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ๒0๑๓ (Chiangrai Asean Flower Festval 2013)” ระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2556 – 5 มกราคม 2557 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงรายได้ยาวนานยิ่งขึ้น และทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดเชียงรายดีขึ้นประชาชนในทุกกลุ่มสาขาอาชีพมีรายได้เพิ่มขึ้น
         กลุ่มผู้ประกอบอาชีพให้บริการนักท่องเที่ยว เป็นกลุ่มอาชีพหนึ่งที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายได้มีการส่งเสริมและอนุรักษ์ไว้ให้อยู่กับจังหวัดเชียงราย ได้แก่กลุ่มผู้ประกอบการอาชีพให้บริการรถสามล้อกลุ่มผู้ประกอบการอาชีพขับรถสองแถว และกลุ่มผู้ประกอบอาชีพขับเรือรับจ้าง เพื่อให้บริการประชาชนในจังหวัดเชียงราย
       ดังนั้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย จงได้จัดทำโครงการฝึกอบรมเพื่อทบทวนความรู้การให้บริการนักท่องเที่ยว เพิ่มพูนความรู้ด้านการท่องเที่ยว ประวัติความเป็นมาของสถานที่สำคัญ เส้นทางท่องเที่ยวชมโบราณสถานในเขตเมือง และการสร้างความประทับใจในการให้บริการ เพื่อมีความพร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักท่องเที่ยวต่อไปได้
                                                                                     ข่าว/ภาพโดย เสกสรร โยริยะ

 86 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2013, 10:16:17 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
      ที่บริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เลือกชมสินค้าและซื้ออาหารในงานวัฒนธรรมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขงและลอยกระทง 4 ชาติ ครั้งที่ 18 ที่มีการจัดขึ้นเป็นวันที่ 2  และจะไปสิ้นสุดลงในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2556  โดยในค่ำคืนนี้ทางเทศบาลนครเชียงรายจัดให้มีการแสดงจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศเมียนม่าร์ สปป.ลาวและไทย  นอกจากนี้
ยังมีการประกวดธิดาชาติพันธุ์ประจำปี 2556 ที่มีผู้ร่วมประกวดถึง 33 คน 17 ชาติพุนธุ์ ได้แก่ ไตหย่า, ปวากยอ, ดาราอั้ง, บีซู, ไทยเขิน, ไตยวน, อาข่า, ม้ง, ไทยใหญ่, อิ้วเมี่ยน, ไทลื้อ, ลาหู่, ขมุ, ลั้ว, ไทยอีสาน, ลีซอ และไตยอง โดยมีนายวันชัย  จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เป็นประธานในพิธี มีตัวแทน 4 ประเทศลุ่มน้ำโขงและนักท่องเที่ยวร่วมงานนับหมื่นคน
                      ซึ่งการประกวดธิดาชาติพันธุ์ในวันนี้มีหลักเกณฑ์การให้คะแนนในเรื่องการแต่งกายประจำชนเผ่า, บุคลิคท่าทาง, การแนะนำตัวและตอบคำถามด้วยภาษาประจำชนเผ่ารวมถึงการแนะนำที่มาของชาติพันธุ์ของตนเอง ซึ่งผลของการประกวด น.ส.กัญญารัตน์  ธรรมสอน
จากชาติพันธุ์ไทยอีสาน สามารถคว้ารางวัลธิดาชาติพันธุ์ ประจำปี 2556 ไปครองพร้อมด้วยรางวัลขวัญใจสื่อมวลชน ส่วนรองชนะเลิศอันดับ  1 ได้แก่ น.ส.วรรณภา  กรุงทอง จากชาติพันธุ์ไตหย่า, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 น.ส.จันทร์ฟอง  คำนวล ชาติพันธุ์ไทลื้อ รางวัลรองชนะ
เลิศอันดับที่ 3  น.ส.สุนิสา  ใหม่ตั้ง ชาติพันธุ์ ไตยองและ รองชนะเลิศอันดับที่ 4คือน.ส.ดวงสุดา  นิวัฒน์ฐิติกุล จากชาติพันธุ์อาข่า
                       สำหรับในค่ำคืนที่ 3 คือในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 นี้ เทศบาลนครเชียงรายจัดให้มีการประกวดกระทงประดิษฐ์บนรถกระบะ
การประกวดหนูน้อยนพมาศ และจัดให้มีการแสดงสี่ชาติบนเวที   การจำหน่ายอาหารเครื่องดิ่ม สินค้า อีกด้วย
                                                                                                                                             
                                                                                                                       จักรภัทร   ข่าว/ภาพ

 87 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2013, 10:03:57 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
     ที่บริเวณถนนธนาลัยตั้งแต่สี่แยกประตูเชียงใหม่ไปจนถึงหน้าสวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติฯ เทศบาลนครเชียงรายจัดให้มีขบวน
แห่กระทงเล็กขึ้นโดยมีพี่น้องชาวชุมชน สถานศึกษา กลุ่มชาติพันธุ์แต่งกายประจำชนเผ่าพร้อมตกแต่งขบวนอย่างสวยงาม โดยในค่ำคืนนี้
นครเชียงรายจัดให้มีการประกวดหนูน้อยนพมาศและการแสดงสี่ชาติที่การแสดงส่วนใหญ่เป็นการเล่าเรื่องวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาติ
นั้นๆ แต่เป็นไปด้วยความเรียบง่ายเพราะยังอยู่ในช่วงถวายอาลัย สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก
              ในขณะที่บริเวณสนาม รด.เชิงสะพานแม่ฟ้าหลวง ประชาชนจำนวนหลายหมื่นคนต่างหลั่งไหลนำกระทงมาทำการลอยในแม่น้ำกก
แม่น้ำสายสำคัญที่ล่อเลียงชีวิตชาวเชียงรายมาเนินนาน ส่วนกระทงที่ประชาชนนิยมนำมาลอยส่วนใหญ่เป็นกระทงประดิษฐ์ที่ทำจากหยวก
กล้วยและวัสดุธรรมชาติ ในขณะที่กระทงขนมปังกินได้ก็ได้รับความนิยมเช่นกันโดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 20-40 บาท
             นางสุภาพันธ์  พิเศษ อายุ 30 ปี ชาวชุมชนน้ำลัด หมู่ 3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย แม่ค้าจำหน่ายกระทงขาประจำกล่าวว่า งานลอย
กระทงปีนี้การจำหน่ายกระทงดีกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งนี้น่าจะเกิดจากมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงานจำนวนมาก นอกจากกจากนี้ยังพบว่าการ
จำหน่ายโคมลอยก็มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นเช่นกัน
           
                                                                                                                                                      จักรภัทร  ข่าว/ภาพ

 88 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2013, 10:15:54 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
 ที่สวนตุงนครเชียงราย ตั้งอยู่ริมถนนธนาลัย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นสถานที่ใช้จัดงานวัฒนธรรมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขงและลอยกระทง 4 ชาติ  นายวันชัย  จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงรายพร้อมด้วยนายทนง  ดอนชัย รองนายกเทศมนตรี นายสมศักดิ์   เวียงโอสถ ประธาน สภาเทศบาลนครเชียงราย พร้อมผู้เกี่ยวข้องได้เดินทางมาตรวจงานและความพร้อมของสถานที่ดังกล่าว ไม่ว่าในส่วนอัฒจรรย์น็อคดาวน์ที่นำมาติดตั้งไว้ริมถนนธนาลัยลองรับแขกเมืองตัวแทนจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน, สปป.ลาว, เมียนม่าร์และไทย ซึ่งการดำเนินการจัดเตรียมสถานที่อยู่ในช่วงเก็บงานเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นคาดว่าวันนี้น่าจะเรียบร้อยและจะมีการลองไฟในเวลา 19.00 น.
                   นายวันชัย  จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงรายกล่าวว่าสวนตุงนครเชียงราย  ซึ่งเป็นสถานที่ใช้จัดงานวัฒนธรรมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขงและลอยกระทง 4 ชาติ ในครั้งนี้  ทางเทศบาลได้การมีการจัดเตรียมสถานีที่บนพื้นที่ 11 ไร่เศษไว้รองรับงานแล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงสุดท้ายของการเก็บงานส่วนการเสริมที่นั่งอัฒจรรย์น็อคดาวน์รองรับของแขกเมืองตัวแทนของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน, สปป.ลาว, เมียนม่าร์และไทย จำนวน 200 ที่นั่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการอยู่ใน สำหรับขบวนแห่ชาติพันธ์ ขบวนกระทงใหญ่ การแสดงบนเวที การประกวดธิดาชาติพันธุ์ การประกวดเทพีนพมาศ   หนูน้อยนพมาศ ประกวดกระทงเล็กและกระทงใหญ่ การจำหน่ายอาหารกาดมั่วคัวแลง และกิจกรรมอื่นๆ เรียบร้อย 100 % แล้ว ซึ่งในค่ำคืนนี้เวลา 19.00 น. ศิลปินนักแสดงจากประเทศในลุ่มน้ำโขงจะลงมือทำการฝึกซ้อมก่อนการแสดงจริงในวันที่ 15 - 18 พฤศจิกายน 2556 ทั้งนี้เพื่อให้การแสดงของแต่ละประเทศออกมาตระการตาและทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจ
                    รายงานข่าวแจ้งว่าพิธีเปิดจะเริ่มขึ้นในเวลา 20.00 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 เทศบาลนครเชียงรายจึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางร่วมงานในวันเวลาดังกล่าว...............................................

                                                                                                                                                                  จักรภัทร   ข่าว/ภาพ

 89 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2013, 12:19:22 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
http://www.painaidii.com/most-like/mostlike-detail/003555/lang/th/

 90 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2013, 05:40:43 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 เชื่อมระหว่างอ.เชียงของ จ.เชียงราย กับเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ขณะนี้การก่อสร้างในส่วนของตัวสะพานแล้วเสร็จ 100 % แล้ว ยังคงเหลือส่วนของการเก็บงานตัวอาคาร สำนักงานของด่านศุลกากรและอื่นๆ เพียงไม่กี่ %  โดยทางฝ่ายไทยและ สปป.ลาวได้เตรียมทำพิธีเปิดในวันที่ 11 ธันวาคม 2556 (11-12-2013) โดยมีสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ ทรงเสร็จมาเป็นประธานในพิธีเปิด ในขณะเดียวกันนักลงทุนชาวไทยบางกลุ่มก็ได้เข้าไปลงทุนใน สปป.ลาว บนเส้นทาง RA แล้วเช่นกัน เช่นกลุ่มของบริษัทพีบี ทราเวล เอเจนซี่จำกัด ยักษ์ใหญ่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในประเทศลุ่มน้ำโขง โดยนายสุรนาถ  ทวีทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทพีบี ทราเวล เอเจนซี่จำกัด ล่าสุดได้ลงทุนเปิดจุดบริการอาหาร กาแฟสดและเครื่องดื่ม ที่บ้านนาลือ แขวงหลวงน้ำทา ริมถนน R3A ที่อยู่ห่างตัวเมืองหลวงน้ำทา 3 กิโลเมตรและห่างจากชายแดนไทย อ.เชียงของ เป็นระยะทาง 185 กิโลเมตร บนเนื้อที่ 12 ไร่ ด้วยงบประมาณ 2,000 ล้าน(กีบ)
                         นายสุรนาถ กล่าวว่า ตนเองได้เคยมาเปิดร้านอาหารไทยชื่อ"เฮือนลาว"ในเมืองหลวงน้ำทาเมื่อ 5 ปีก่อนแต่อยู่ในตัวเมืองซึ่งก็ประสบความสำเร็จพอสมควรแต่ด้วยจุดดังกล่าวไม่อยู่บนถนนสำคัญ R3A ซึ่งเป็นถนนที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและจีนนิยมใช้ในการเดินทางตนเองจึงทำการย้ายมาเปิดที่บ้านนาลือแห่งนี้และทำเป็นศูนย์อาหาร กาแฟสดและเครื่องดื่มบริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้อง
หยุดพักรถก่อนเดินทางต่อไปยังเมืองสิบสิงปันนาหรือจิงหง ของจีน การที่ตนเองตัดสินใจมาลงทุนที่นี้ก็เกิดจากที่เห็นโอกาสเมื่อถนน R3A แล้วเสร็จ มีคนไทยหลั่งไหลเข้ามาเที่ยว สปป.ลาว ผ่านไปยังจีนเป็นจำนวนมาก แต่พบว่าจุดจำหน่ายอาหารอร่อยๆถูกปากคนไทยมีน้อยมากและหลังจากทดลองเปิดร้าน"เฮือนลาว" ก็ได้รับแรงตอบรับที่ดี และ สิ่งสำคัญที่ตนเองตัดสินใจเลือกเปิดร้านอาหารครัวไทย แห่งใหม่และมีที่ตั้งริมถนนR3A แทนที่จะอยู่ในตัวเมืองเพราะเป็นการรองรับ สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 จะทำการเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ธันวาคม 2556( 11-12-2013) ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวไปยัง สิบสองปันนา และ เดียนเบียนฟู ของเวียดนาม ที่ใช้เส้นทางนี้ผ่านบ้านนาเตย เมืองขวาของลาวเข้าสู่เดียนเบียนฟูของเวียด โดยใช้พาสปอตผ่านแดน เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น

                     นางเฉิน หวินย่า หรือสาลี่ ประธานบริษัท หยิ้นต๋า  จำกัด บริษัทท่องเที่ยวในสิบสองปันนา กล่าวว่า หลังจากถนนR3Aเปิดใช้มาตั้งแต่ปี 2008 มาถึงปัจจุบันเป็นเวลา 5 ปี แล้วก็ตามแต่ปรากฎว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางผ่านเส้นทางนี้เข้าไทยไปท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ระยอง จันทบุรีและภูเก็ต เพียงปีละ 25,000 คน ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลจีนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีนได้ให้ความสำคัญกับเส้นทางนี้มากโดยพยายามประชาสัมพันธ์ให้ชาวจีนที่แต่ละปีเดินทางจากตอนเหนือของประเทศมาเที่ยวที่จิงหง หรือ 12 ปันนา ปีละ 10 ล้านคนให้เดินทางฝ่าน R3A ไปเที่ยวประเทศไทยแต่ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรเนื่องจากติดปัญหาในเรื่องการเดินทางเพราะต้องเสียเวลากับการรอคิวนำรถยนต์ขึ้นโปะข้ามแม่น้ำโขงเข้าไทย แต่หากสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 เชื่อมระหว่างอ.เชียงของ จ.เชียงราย กับเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) มีการเปิดใช้ในวันที่ 11 ธันวาคม 2013 จะช่วยให้ชาวจีนนิยมใช้เส้นทางนี้มาเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากเดิมอย่างน้อยร้อยละ 10% ต่อปี.........................

หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10