Welcome Guest, please login or register.
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10
 81 
 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2014, 09:12:57 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่ากลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.มานพ เสนากุล ผกก.สส.ภ.เชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ดักซุ่มอยู่ริมถนนพหลโยธินสายแม่จัน-แม่สาย พื้นที่บ้านห้วยไคร้หลวง ม.11 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนไปส่งมอบให้กับผู้รับซื้อในบริเวณดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบชายจำนวน 1 คน สวมเสื้อยืดและเสื้อกันหนาวแขนยาวสีฟ้าทับด้านนอกอีกชั้น กางเกงขายาวสีน้ำเงิน เดินอยู่ข้างถนนตรงกับที่ได้รับแจ้ง โดยเจ้าหน้าที่ยังได้สังเกตุเห็นในมือของชายคนดังกล่าวได้หิ้วถุงพลาสติกไปด้วย 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจ

อย่างไรก็ตามปรากฎว่าชายคนดังกล่าวกลับชักอาวุธปืนยิงและพยายามจะวิ่งหลบหนีจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นกับเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ สิ้นเสียงปืนพบว่าชายคนดังกล่าวถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เข้าที่ลำตัวบริเวณหน้าอกด้านซ้ายล้มลงเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบพบในถุงพลาสติกที่หิ้วไปพบภายในมีถุงพลาสติกสีฟ้าซึ่งเป็นห่อยาบ้าที่แกะจากห่อใหญ่ซึ่งปกติจะหุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลืองแล้วและแบ่งเป็นมัดๆ แต่ละมัดอยู่ในถุงพลาสติกใสอีกชั้น ภายในนับรวมเป็นยาบ้าทั้งหมดจำนวน 16,000 เม็ด นอกจากนี้พบอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ยิงต่อสู้เป็นพกสั้นไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองจำนวน 4 นัด โดยคารังเพลิงอยู่จำนวน 1 นัดและอยู่ในกระเป๋ากางเกงอีก 3 นัด มีดปลายแหลมจำนวน 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ธนบัตรฉบับละ 20 บาทจำนวน 2 ใบรวมจำนวน 40 บาท จึงยึดไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบ

จากนั้นได้ประสานฝ่ายปกครอง อัยการ แพทย์โรงพยาบาลแม่สาย และเจ้าหน้าที่ทหารให้เข้าร่วมกันตรวจสอบศพ แต่ภายในตัวคนร้ายไม่พบหลักฐานบ่งชี้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้ใดและมาจากไหนเจ้าหน้าที่จึงไม่ทราบชื่อและที่มา กระนั้นพบว่ารูปพรรณสันฐานคล้ายคนที่อาศัยอยู่บนพื้นที่สูงและมีอายุอยู่ระหว่าง 25-40 ปี เบื้องต้นคาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้อาศัยพื้นที่ใกล้ชายแดนนำของกลางลักลอบเข้ามาแล้วจะนำไปส่งให้กับผู้รับซื้อรายย่อยในพื้นที่จึงออกสืบสวนเพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป.

 82 
 เมื่อ: กันยายน 27, 2014, 11:59:50 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 2 บ้านป่าไร่ ม.5 ต.บ้านดู่ อ.เมือง มีผู้พบแมงมุมลักษณะคล้ายกับที่เห็นจากภาพข่าวการพบแมงมุมแม่หม้ายสีน้ำตาลที่ จ.ลำปาง หลายตัวตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยจุดที่พบเป็นบ้านเช่าตั้งอยู่ด้านหลังบ้านหลักแต่อยู่ในอาณาบริเวณเดียวกันและด้านหลังเป็นลำธารที่ไหลผ่าน ส่วนผู้ที่พบชื่อว่า น.ส.กชพร สว่างเต็ม ซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานขายรถที่มีสำนักงานอยู่ในเขตเทศบาลนครเชียงรายแต่ไปเช่าพักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งมีลักษณะเป็นห้องนอนห้องเดียวและด้านนอกบ้านซึ่งไม่มีฝากั้นและหน้าต่างใช้เป็นห้องครัว โดยมีการตั้งโต๊ะพลาสติกใช้เก็บข้าวของเครื่องใช้ เช่น ครก หม้อ ฯลฯ รวมทั้งมีที่ตากผ้าแบบหนีบแขวนเอาไว้บริเวณเดยวกันด้วย

น.ส.กชพร กล่าวว่าก่อนจะพบแมงมุมก็ได้เข้าไปในห้องครัวเพื่อจะทำภาระกิจประจำตามปกติ เมื่อหงายครกไม้ขนาดเล็กขึ้นมาปรากฎว่าภายในมีแมงมุมขนาดเล็กมากเท่าปลายปากกาอยู่จำนวน 1 ตัวและไข่อีก 1 กระเปาะโดยแมงมุมมีสีน้ำตาลขาวยาวและมีรูปนาฬิกาทรายอยู่ใต้ลำตัวด้วยจึงเข้าใจว่าเหมือนกับที่พบในภาพข่าวที่ จ.ลำปาง อย่างมาก นอกจากนี้เมื่อดูที่ที่ตากผ้าพลาสติกสีเขียวที่วางไว้ใกล้กันปรากฎว่าตรงร่องด้านใต้ของที่ตากผ้ามีรังของแมงมุมที่มีลักษณะเดียวกันอยู่อีก 3 ตัวโดยชักใยเอาไว้ด้วย จึงได้ใช้ไม้หนีบและนำใส่ขวดเอาไว้ก่อนจะนำไปให้เจ้าของบ้านดู รวมทั้งได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำหมู่บ้านได้ทราบเพื่อจะได้ช่วยกันตรวจสอบด้วย

รายงานข่าวแจ้งอีกว่าอย่างไรก็ตามภายหลังจากทั้งหมดได้ช่วยกันดูแล้วได้ทำลายทิ้งด้วยการเผาไปจำนวน 3 ตัวเหลือเพียง 1 ตัวได้มอบให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเอาไว้ตรวจสอบโดยยังไม่แจ้งผลการตรวจว่าเป็นแมงมุมแม่หม้ายสีน้ำตาลชนิดเดียวที่มีพิษร้ายแรงตามที่เป็นข่าวหรือไม่ กระนั้นชาวบ้านบางส่วนระบุว่าเคยเห็นแมงมุมชนิดนี้มานานแล้วซึ่งพบเห็นได้โดยทั่วไป ลักษณะก็มีสีน้ำตาลและตัวเล็กซึ่งไม่ปรากฎว่าเคยกัดใครจนทำให้ได้รับอันตรายรวมทั้งลวดลายก็ไม่เหมือนกับที่พบตามข่าวที่ จ.ลำปาง ด้วย

ขณะเดียวกันได้มีผู้ที่ระบุว่าอาศัยอยู่ที่ อ.เทิง จ.เชียงราย แต่ไม่แจ้งชื่อและที่อยู่เผยแพร่ภาพในเวปไซต์ท้องถิ่นชื่อดังของ จ.เชียงราย ว่าได้พบแมงมุมที่มีลักษณะเดียวกันจำนวน 3 ตัว โดยทำรังอยู่ใต้บันไดอลูมิเนียมซึ่งพึ่งยืมมาจาก อ.ขุนตาล ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันแต่ตัวแมงมุมทั้งหมดตายแล้ว จึงได้มีการแจ้งหรือโพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบในเวปไซต์จนเป็นที่วิพากษ์วิจารย์กันไปต่างๆ นานา.

 83 
 เมื่อ: กันยายน 27, 2014, 11:53:09 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าวันนี้ (6 ส.ค.) ที่อาคารคชสาร สนามกีฬากลาง จ.เชียงราย นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานในการจัดกิจกรรมศาสนิกสัมพันธ์สร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติด้วยมิติศาสนา เฉลิมพระเกยรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยกิจกรรมจัดให้มีการลงนามถวายพระพร ตัวแทนจากศาสนาต่างๆ ประกอบด้วยนายกพุทธสมาคมแห่ง จ.เชียงราย ประธานกรรมการอิสลามประจำ จ.เชียงราย ประธานคณะกรรมกิจคริสตจักร ภาค 2 เชียงราย ประธานสสามาคมชาวไทย อินเดีย จ.เชียงราย ฯลฯ ถวายพานพุ่มสักการะก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันร้องเพลงสรรเสริฐพระบารมีและเพลงสดุดีมหาราชา จากนั้นพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ส่วนศาสนาอิสลามขอพระพรจากพระอัลลอฮ์ ศาสนาคริสต์นมัสการพระเจ้าและกล่าวคำอธิฐานถวายพระพร ส่วนศาสนาพรามณ์-ฮินดู ก็สวดถวายพระพร เป็นต้น

นายมงคล สิทธิหล่อ วัฒนธรรม จ.เชียงราย กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียริสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 82 พรรษา วันที่ 12 ส.ค.นี้ รวมทั้งเพื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติด้วยมิติศาสนาโดยจะมีศาสนิกชนทุกศาสนาเข้าร่วมประมาณ 600 คน ประกอบด้วยศาสนาพุทธ 300 คน คริสต์ 100 คน อิสลาม 50 คน พราหมณ์-ฮินดู ซิกซ์ 10 คน สมาคมศิลปินเชียงราย 50 คน และทหารตำรวจ 100 นาย

รายงานข่าวแจ้งอีกว่าในกิจกรรมเดียวกันยังมีการจัดการเสวนาสร้างความปรองดองโดยผู้แทนจากศาสนาต่างๆ ด้วย โดยศาสนาพุทธมีนายบุญสืบ อินสาร นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ ศาสนาอิสลามมีนายอิลยาส วารี ศาสนาคริสต์มี ศ.เจษฎา ยะรินทร์ ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู่ มี ศ.กิริเยช ศาสนาซิกซ์มี ศ.เยเทรดร้าซิงห์ โดยมี ร.ท.พรชัย หะพินรัมย์ อนุศาสนาจารย์จากจังหวัดทหารบกเชียงราย ดำเนินการเสวนา ทั้งนี้โอกาสนี้ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) เชียงราย จัดชี้แจงนโยบายสร้างความปรองดองให้กับผู้เข้าร่วมด้วย.

 84 
 เมื่อ: กันยายน 27, 2014, 10:59:25 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าวันนี้ (5 ส.ค.) ที่สุสานบ้านท่ามะโอ ม.8 ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว พล.ต.พัฒนา มาตร์มงคล ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดทหารบกเชียงราย (กกล.รส.จทบ.ชร.) เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ท.ชัยณรงค์ วงษารัตน์ อายุ 31 ปี ทหารสังกัดร้อย ร.15133 ฉก.นราธิวาส 30 โดยพิธีมีนายทหารชั้นสัญญาบัตรและประทวนรวมทั้งข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติแต่ก็ปลื้มปิติในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อครอบครัวของ พ.ท.ชัยณรงค์

สำหรับ พ.ท.ชัยณรงค์ เสียชีวิตขณะทำหน้าที่ในฐานะ จ.ส.อ.ชัยณรงค์ ในเหตุการณ์ปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบที่บ้านสโลว์ ม.7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังเกิดเหตุได้มีการนำร่างไปยังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย ก่อนนำไปประกอบพิธีกรรมที่ภูมิลำเนาเดิมที่หมู่บ้านท่ามะโอ รวมทั้งมีการมอบเงินสวัสดิการให้ตามสิทธิ พร้อมเลื่อนชั้นยศให้เป็น พ.ท.ชัยณรงค์ ดังกล่าว.

 85 
 เมื่อ: กันยายน 27, 2014, 10:12:09 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าวันนี้ (25 ก.ย.) ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย พล.ต.พัฒนา มาตร์มงคล ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดทหารบกเชียงราย (กกล.รส.จทบ.ชร.) เป็นประธานในพิธีเปิดการนำเสนอผลงานขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และการมอบรางวัลการประกวดโครงการ "แผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง" ในพื้นที่ จ.เชียงราย โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วจังหวัดประกอบด้วยองค์การบริหารส่วนหวัด (อบจ.) เชียงราย เทศบาลนครเชียงราย เทศบาลตำบล และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) รวมทั้งหมด 144 แห่งเข้าร่วมโดยรอบหอประชุมมีการจัดเป็นนิทรรศการผลงานของแต่ละแห่งด้วย ในพิธีเปิดจัดให้นางบุศริณธญ์ วรพัฒนานันท์ นายก อบจ.เชียงราย กล่าวรายงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันกดปุ่มเปิดพิธี จากนั้นมีการจัดให้ อปท.แต่ละแห่งนำสเนอผลงานต่อคณะกรรมการประเมินผลโครงการ

พล.ต.พัฒนา กล่าวว่าจากการที่ กกล.รส.กองทัพภาคที่ 3 ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำการสำรวจชุมชนใน 17 จังหวัดภาคเหนือ ทำให้ทราบความต้องการในการปฏิรูปของประชาชนอย่างแท้จริง โดยส่วนใหญ่พบว่าต้องการปฏิรูปด้านเศรษฐกิจ เน้นเรื่องปากท้องและจากการศึกษายังพบอีกว่าชุมชนในเขตภาคเหนือให้ความสำคัญกับการปฏิรูปในมิติทางด้านคุณธรรมจริยธรรม และการสร้างจิตสาธารณะค่อนข้างน้อย ซึ่งมิติดังกล่าวเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่จะต้องควบคู่ไปกับการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจเพราะจะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน ดังนั้นทาง กกล.รส.จทบ.ชร.จึงได้บูรณาการการทำงานร่วมกับ อบจ.เชียงราย ดังกล่าว

"รางวัลในวันนี้ไม่ใช่การบอกว่าชุมชนไหนดีกว่าชุมชนไหน แต่เป็นรางวัลการบริหารจัดการชุมชนของทุกคนในชุมชนที่จะบอกเพียงว่าชุมชนไหนนำเครื่องมือการพัฒนา และวิธีการทำงานร่วมกันภายในชุมชนมาปรับใช้ให้เข้ากับวิถีของชุมชนตนเอง และก่อให้เกิดประโยชน์แก่ส่วนรวมได้มีประสิทธิภาพมากกว่ากันเพราะบางครั้งใช้เครื่องมือตัวเดียวกัน แต่ใช้วิธีการที่ต่างกันผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่เหมือนกัน" พล.ต.พัฒนา กล่าว.

 86 
 เมื่อ: กันยายน 27, 2014, 10:08:49 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
นายประชา รุ่งเพ็ชรวิภาวดี ประธานกรรมการบริษัทในเครือซีเอ็นวาย เปิดเผยว่าจากกรณีที่เครือซีเอ็นวายได้เข้าประกอบกิจการหรือเทคโอเวอร์บริษัทมิตซูบิชิ 999 จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือดีลเลอร์ของรถยนต์ยี่ห้อมิตูซูบิชิที่ จ.เชียงราย ตั้งแต่เดือน ต.ค.2556 ที่ผ่านมาและเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัทมิตซูล้านนา จำกัด นั้น นับได้ว่าจนถึงขณะนี้ผ่านพ้นวันเวลามาเกือบ 1 ปีแล้วซึ่งยอมรับว่าตลอดระยะเวลา 11 เดือนหลังการเทคโอเวอร์ต้องพานพบกับความยากลำบากในการเข้าไปบริหารกิจการใหม่นี้มากพอสมควร เพราะกิจการมีปัญหามาแต่เดิมเรื่องลูกค้าไม่ได้รับการโอนรถ ปัญหาสภาวะเศรษฐกิจ ฯลฯ แต่เนื่องจากทางบริษัทแม่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทำให้ในปัจจุบันคาดว่าให้การช่วยเหลือลูกค้าไปได้เกือบ 100% แล้ว และทางบริษัทมิตซูล้านนา จำกัด ของเราก็เริ่มจะตั้งตัวได้

ด้านนายณรงค์ กองคำ ผู้จัดการทั่วไปบริษัทมิตซูล้านนา จำกัด กล่าวว่าตลอดระยะเวลา 11 เดือนที่ผ่านมาบริษัทจึงได้พยายามพัฒนาด้วยการอบรมพนักงานอย่างต่อเนื่อง ปรากฎว่าเมื่อมีการประกวดการแข่งขัน Mitsubishi Moterers Skill Contest 2014 เมื่อกลางเดือน ก.ย.ที่่ผ่านมาที่ จ.พิษณุโลก ทางบริษัทมิตซูล้านนา จำกัด ก็ได้ทดลองส่งพนักงานเข้าไปทำการประกวดซึ่งพบว่าพนักงานของเราสามารถคว้ารางวัลอันดับ 1 ภาคเหนือสาขาการแข่งขันทักษะช่างเทคนิคระยะสั้นจำนวน 1 คน สาขาทักษะพนักงานอะไหล่จำนวน 1 คน และอันดับ 2 สาขาทักษะช่างเทคนิคระยะสั้นจำนวน 1 คน รวมทั้งหมด 3 รางวัล ซึ่งรางวัลที่ได้รับแสดงให้เห็นถึงความบากบั่นและคุณภาพของการให้บริการครบวงจร

นายณรงค์ กล่าวอีกว่าในปัจจุบันจึงมีการขยายตลาดในเชิงรุกทั้งด้านการจำหน่ายรถยนต์ บริการ อะหลั่ย ฯลฯ เพราะถือว่าเป็นสินค้ารถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นและตลาดใน จ.เชียงราย ให้ความนิยมทำให้ดีลเลอร์รถยนต์มิตซูบิชิซึ่งมีอยู่ใน จ.เชียงราย จำนวน 2 รายโดยมีมิตซูล้านนาเป็นหนึ่งในดีลเลอร์ดังกล่าวพบว่าตลอดระยะเวลาที่เข้าเทคโอเวอร์จนถึงช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ยังคงยึดยอดขายในจังหวัดหรือมาร์เก็ตแชร์เป็นอันดับ 3 อยู่และเชื่อว่าตลอดปี 2557 นี้จนถึงไตรมาสสุดท้ายจะยังคงยึดมาร์เก็ตแชร์ต่อไปโดยเฉพาะช่วงปลายปีจะมีสินค้าหรือโปรดักส์ตัวใหม่กำลังจะออกสู่ตลาดซึ่งจะกระตุ้นตลาดให้มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ทางบริษัทจึงได้ขยายโชว์รูปจากเดิมมีอยู่ที่ ต.ท่าสุด อ.เมือง แยกสหมิตร อ.เมือง และที่ อ.พาน ก็ได้ขยายไปยัง อ.แม่สาย บนเนื้อที่อีก 15 ไร่ ทำให้จะเพิ่มเป็น 4 แห่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ราวต้นปี 2558 นี้.

 87 
 เมื่อ: กันยายน 27, 2014, 10:00:08 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าวันนี้ (25 ก.ย.) ที่่ลานภักดีภูมิ ภ.เชียงราย พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.ภ.ภาค 5 พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงราย ร่วมกับทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจตระเวณชายแดน (ตชด.) 327 แถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ดโดยเป็นห่อยาบ้าประทับตรามือจับกันซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มมูเซอยี่เซติดชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยการตรวจยึดมีขึ้นเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนเข้ามาทางท้องที่ อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจึงกระจายกำลังกันออกตระเวณตรวจสอบ

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตระเวณไปถึงบริเวณถนนบ้านเนินทอง ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน พบรถยนต์ขับผ่านไปในระยะไกลและส่องแสงไฟยามค่ำคืน แต่ปรากฎว่าจากนั้นได้จอดและทิ้งสิ่งของลงข้างทางก่อนขับหายไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบพบมีกระสอบฟางสีฟ้าวางอยู่ในพงหญ้าข้างทางโดยไม่มีเจ้าของ เมื่อเปิดออกดูปรากฎว่าพบเป็นยาบ้าดังกล่าวจำนวน 50 มัด รวมทั้งหมด 100,000 เม็ดดังกล่าวจึงตรวจยึดเอาไว้ เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดไหวตัวทันหลังจากทราบว่าเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังจึงเกรงจะถูกจับกุมจึงทิ้งของกลางหลบหนีไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่าวันเดียวกันได้มีการแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ โดยที่ อ.พาน จับกุมผู้ต้องหาคดีมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพย์ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย พร้อมผู้ต้องหาเป็นชายจำนวน 2 คน และท้องที่ สภ.เมือง จับกุมผู้ต้องหาคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมผู้ต้องหาเป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน ขณะที่ท้องที่ สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน ได้ของกลางเป็นกัญชาแห้งจำนวน 0.5 กรัม จึงตั้งข้อหาผู้ต้องหาเป็นชาย 2 คนว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย.

 88 
 เมื่อ: กันยายน 24, 2014, 08:16:58 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าวันนี้ (24 ก.ย.) ที่ห้องประชุมสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (พีดีเอ) สาขาเชียงราย อ.เมือง  นายอิศรา สถาปนเศรษฐ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย นายอภิชา ตระสินธุ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย นายทรงนำ ฤทธิ์วรรณา ผู้บริหารพีดีเอ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและบริษัทประกันภัยอาคเนย์ มหาชน จำกัด ได้ทำการมอบเงินประกันชีวิตให้กับครอบครัวของนายหอม รวมจิตร หรือลุงหอม อายุ 68 ปี มัคคุเทศน์หรือไกด์ของบริษัทออลนอร์ธ จำกัด ภายใต้พีดีเอทัวร์ภายหลังจากนายหอมได้เสียชีวิตขณะพานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 7 คน  ไปเดินเที่ยวป่าตามเส้นทางบ้านรวมมิตร-บ้านยะฟู ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมาแต่ถูกตัวต่อรุมต่อยจนเสียชีวิต โดยช่วงก่อนถูกต่อยนายหอมได้เข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้พ้นจากกลุ่มตัวต่อแต่ตัวเองกลับถูกต่อยเสียเอง

ในครั้งนี้ทางบริษัทประกันภัยอาคเนย์ มหาชน จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดังกล่าวได้มอบเงินประกันชีวิตให้กับนางวงเดือน รวมจิตร ซึ่งเป็นภรรยาของนายหอม เป็นเงิน 1 ล้านบาท โดยนางวงเดือนแสดงความรู้สึกตื้นตันใจในมิตรไมตรีของหน่วยงานต่างๆ เพราะทั้งคู่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันมานานโดยที่นายหอมประกอบอาชีพเป็นไกด์มานานกว่า 30 ปี จนกลายเป็นไกด์อาวุโสประจำจังหวัดที่มีความชำนาญเรื่องเส้นทางท่องเที่ยวใน จ.เชียงราย รวมทั้งมีความสามารถพิเศษในด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาท้องถิ่น เช่น อาข่า ลาหู่ เมี่ยน จีน ลีซอ ไทใหญ่ ฯลฯ ทั้งนี้ก่อนเสียชีวิตนายหอมได้พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวที่ปางช้าง บ้านรวมมิตร ต.แม่ยาว โดยถ่ายภาพกับงูเหลือมเผือกตัวใหญ่ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวต่อและถูกตัวต่อต่อยจนเสียชีวิตในที่สุด

นายอิศรา กล่าวว่าต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างยิ่งเพราะลุงหอมถือเป็นผู้ที่เป็นไกด์ในพื้นที่มานาน จนเป็นที่รู้จักหรือไกด์อาวุโสในวงการท่องเที่ยวของ จ.เชียงราย ที่ผ่านมาจึงถือเป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอย่างมากเพราะอาชีพไกด์ถือว่ามีความสำคัญในการให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะที่มาจากต่างประเทศ

นายอภิชา กล่าวว่าเหตุการณ์ครังนี้ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญของวงการนำเที่ยวโดยจะต้องพยายามหลีกเลี่ยงกรณีมีจุดที่เสี่ยงต่ออันตราย เนื่องจาก จ.เชียงราย มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นป่าเขาจึงอาจจะมีอยู่บ้างแต่ก็สามารถป้องกันได้โดยทุกฝ่ายต้องพยายามไม่ให้เกิดขึ้นอีก ควบคู่ไปกับการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวสายต่างๆ โดยส่วนหนึ่งคือการร่วมกับส่วนท้องถิ่นที่มีความรู้ในพื้นที่นั้นๆ ให้มากขึ้น.

                                                                             

 89 
 เมื่อ: กันยายน 22, 2014, 11:03:48 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่าวันนี้ (6 ก.ย.) พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.แม่จัน พ.อ.วัชรพงศ์ แก้วแจ้ง ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง พ.ต.ต.วิญญู พรประทุม ผบ.ร้อย ตชด.327 สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดตรงด่านตรวจแม่จันบนถนนพหลโยธิน ม.5 ต.แม่จัน อ.แม่จัน ต่อมาพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน 1 กฆ 8921 เชียงราย ขับมาจากทาง อ.แม่จัน มุ่งหน้าจะไปทาง อ.เมือง มีชายเป็นคนขับขี่และหญิงเป็นคนซ้อนท้ายทราบชื่อภายหลังว่านายก้าวหน้า มาเยอ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 34 ม.16 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และนางอาปา อาหยิ อายุ 48 บ้านเลขที่ 76 ม.16 ต.แม่ฟ้าหลวง ท่าทางมีพิรุธจึงให้สัญญานหยุดตรวจซึ่งจากการตรวจสอบภายนอกไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตามเนื่องจากนายก้าวหน้ามีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติดจึงส่งตัวไปตรวจแต่ก็ไม่พบว่าเสพยาเสพติดแต่อย่างใด แต่เนื่องจากมีอาการพิรุธจึงนำตัวไปตรวจเอ๊กซเรย์ปรากฎว่าพบภายในรูทวารมียาเสพติดประเภทยาบ้าห่อด้วยถุงยางอนามัยจำนวน 3 ก้อนๆ ละ 670 เม็ด นับรวมได้ทั้งหมดจำนวน 2,020 เม็ด ส่วนนางอาปาพบห่อยาบ้าในลักษณะเดียวกันซุกซ่อนในช่องคลอดจำนวน 3 ก้อนๆ ละ 650,670 และ 680 เม็ดตามลำดับรวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 2,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าจากทั้งคู่จำนวน 4,020 เม็ด จึงได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้ สอบสวนทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่ารับจ้างจากเพื่อนชื่อนายนคร ชาว ต.แม่ฟ้าหลวง ให้นำยาบ้าไปส่งที่ อ.เมือง จ.เชียงราย แลกกับเงินจำนวน 10,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

 90 
 เมื่อ: กันยายน 22, 2014, 10:58:52 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
วันที่ 7 กันยายน 2557 เทศบาลนครเชียงราย จัดอบรมพนักงานครูเทศบาล ตำแหน่งครูผู้ช่วยและพนักงานจ้างตามภารกิจ ( ผู้ช่วยครู ) สังกัดเทศบาลนครเชียงราย โดยมรนายวันชัย จงสุทธานามณี นายเทศมนตรีนครเชียงราย คณะผู้บริหารเทศบาล ผู้บริหารโรงเรียน ร่วมพิธีเปิดการอบรม พร้อมบรรยายพิเศษ “นโยบายและแนวทางการพัฒนาคุณภาพการศึกษา” เพื่อให้ทราบถึงแนวทางในการพัฒนาด้านการศึกษาเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงาน ณ โรงแรมลักษวรรณ รีสอร์ท จ.เชียงราย

หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10