Welcome Guest, please login or register.
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10
 81 
 เมื่อ: ธันวาคม 09, 2013, 10:55:33 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
หนังสือพิมพ์ภูธรนิวส์ ฉบับเดือนธันวาคม 2556  วางแผงแล้ว

 82 
 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2013, 11:38:09 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
เวลา 07.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.56 ที่โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม อ.เมือง จ.เชียงราย นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยข้าราชการทุกหมู่เหล่า และพสกนิกรชาวเชียงราย ร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนาทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 97 รูป เนื่องในวโรกาสมหามงคล 86 พรรษา 5 ธันวาคม 2556 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้า เนื่องวันมหามงคลวันพ่อแห่งชาติ โดยผู้ที่ร่วมทำบุญตักบาตรได้ตั้งจิตอธิฐานให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง จากนั้นพสกนิกรทั้งหมดได้ร่วมกันประกอบพิธีถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี ความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและความสามัคคีของประชาชนทุกหมู่เหล่า


                                                                                     ข่าว/ภาพ  อามร์ คมชัดลึก

 83 
 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2013, 11:27:05 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
 ที่บริเวณสวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดเชียงราย เทศบาลนครเชียงรายพร้อมด้วยพสกนิกรชาวนครเชียงรายร่วมจัดงาน"วันพ่อแห่งชาติ"ประจำปี 2556 ขึ้น โดยมีนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เป็นประธานในพิธี มีนางรัตนา จงสุทธนามณี  ประธานที่ปรึกษาเทศบาลนครเชียงราย คณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย ประชาชนทั้ง 62 ชุมชน กว่า 1,000 คน ร่วมพิธี โดยในวันนี้เทศบาลนครเชียงรายเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมถวายพานพุ่มดอกไม้ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ฯ  จากนั้นนายวันชัย จงสุทธานามณี ประธานในพิธีได้ทำพิธีเปิดกรวยดอกไมั ถวายพานพุ่มเงิน พานพุ่มทอง ถวายราชสดุดีเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา ก่อนที่ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี สดุดีมหาราชา พร้อมกันอีกด้วย

                              จากนั้นทางเทศบาลได้จัดให้มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณพ่อดีเด่นประจำปี 2556 จำนวน 70 คน ที่เข้าหลักเกณฑ์ เป็นพ่อผู้อุทิศเวลา กายใจและสติปัญญาในการอบรมสั่งสอนบุตร-ธิดาให้เป็นคนดีของสังคมและเป็นกำลังสำคัญที่รับใช้ชาติ นอกจากนี้ยังจัดให้ประชาชนลงนามถวายพระพรพร้อมกับชมนิทรรศการพระราชกรณียกิจ"พ่อของแผ่นดิน"อีกด้วย..................

                                                                                                                              จักรภัทร  ข่าว/ภาพ

 84 
 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2013, 09:38:13 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
 วันนี้ (1 ธ.ค.) ที่ศาลากลาง จ.เชียงราย บรรดากำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่นำโดยนายอินหวัน บั้งเงิน นายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จ.เชียงราย ประมาณ 150 ได้ไปรวมตัวกันเพื่อแสดงพลังให้กำลังใจรัฐบาลผ่านทางนายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย โดยนายอินหวันเป็นตัวแทนกำนันและผู้ใหญ่บ้านทั้งหมดยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดมีเนื้อหาระบุถึงคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรือ กปปส.นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำมวลชนจำนวนมากออกมาชุนุมต่อต้านเพื่อล้มล้างรัฐบาลและมีการนำกำลังไปปิด
ล้อมสถานที่ราชการ กระทรวงต่างๆ และศาลากลางจังหวัด
                นายอินหวัน กล่าวว่าบรรดากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จ.เชียงราย เห็นว่าการกระทำดังกล่าวขัดกับหลักการประชาธิปไตยและเป็นการ
กระทำที่จะนำสังคมไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรง สร้างความเดือดร้อนและเสียหายให้กับประเทศชาติ ดังนั้นจึงขอคัดค้านการกระทำดังกล่าว
และขอเรียกร้องให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการปิดล้อมสถานที่ราชการและหันมาเจรจากับรัฐบาลด้วย รวมทั้งขอให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายก
รัฐมนตรี นายกรัฐมทนตรี ให้ใช้แนวทางสันติเพื่อให้พ้นความขัดแย้งโดยเร็ว

                นายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่าจะแจ้งให้รัฐบาลได้รับทราบต่อไปและขอให้กำนันผู็ใหญ่บ้านช่วยชี้แจงกับพี่น้องประชาชนถึงสถาณการณ์ในปัจจุบันและช่วยกันดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อย
                สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปของศาลากลางจังหวัดเชียงรายมีกำลังของอาสารักษาดินแดน(อส.)ประมาณ 200 นายมาดูแลโดยไม่มีการใช้อาวุธหรือความรุนแรงใดๆ ในขณะที่ในวันเดียวกันมีรายงานว่ากลุ่มพลังมวลชนอีกฝ่ายซึ่งเคยออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมได้นัดรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช เพื่อจะแสดงพลังเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศโดยมี นายเจริญ กาวิล ประธานสาขาพรรคประชาธิปัตย์ ประจำ จ.เชียงราย เป็นแกนนำ ได้นัดรวมกำลังกันในเวลา 13.00 น.และมีกำหนดจะเคลื่อนด้วยรถกระจายเสียงและป้ายรณรงค์ไปตามถนนธนาลัยใจกลางเมืองเชียงรายก่อนมุ่งหน้าสู่ศาลากลาง จ.เชียงราย อย่างไรก็ตามพบว่าที่หน้าศาลากลาง จ.เชียงราย นอกจากจะมีกำลังของอาสารักษาดินแดน (อส.) และตำรวจดูแลอย่างเข้มงวดโดยตรวจสอบทางเข้าออกแล้วยังมีกลุ่มคนเสื้อแดงนำโดย น.ส.จิรนันท์ จันทวงษ์ แกนนำกลุ่มลูกคนเมืองรักชาติเชียงราย พามวลชนจำนวนหนึ่งไปยืนดักรออยู่แล้วด้วยจึงเสี่ยงต่อการเกิดการกระทบกระทั่งขึ้นอย่างยิ่ง............

                                                                                                                                                      จักรภัทร  ข่าว/ภาพ

 85 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2013, 10:06:38 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
     คนงานรับจ้างขึ้นสินค้าประจำท่าเรือเชียงแสนแห่งที่ 2 นั่งพักผ่อนเพื่อรอเรือบรรทุกสินค้าของจีนและ สปป.ลาว ลำต่อไปมาจอดเทียบท่าเพื่อขึ้นสินค้า เช่นเดียวกับจุดจอดเรือในแม่น้ำโขงฝั่งไ ทยใกล้ท่าเรือเชียงแสนเแห่งที่ 1 มีเรือทั้งสปป.ลาวและจีนจำนวนมากมาจอดเทียบท่าเพื่อรอขึ้นสินค้าในวันถัดไปเช่นกัน
                       ด้านนายเมธา  ภมรานนท์ นายด่านศุลกากรเชียงแสนกล่าวว่าภาพรวมการค้าชายแดนทั่วประเทศ ปี 2555 พบว่ามีมูลค้า 1 ล้านล้านบาท มาเลเซีย 7 แสนล้านบาท, เมียนม่าร์ 2 แสนล้านบาท, สปป.ลาว 1 แสนล้านบาทและกัมพูชา 9 หมื่นล้านบาท เชียงรายมีด่านศุลกากร 3 แห่ง ได้แก่ ด่านศุลกากรแม่สาย, ด่านศุลกากรเชียงแสนและด่านศุลกากรเชียงของ ภาพรวมการค่าขายชายแดนของจังหวัดเชียงราย ปี 2555 มูลค่า 36,000 ล้านบาท แบ่งเป็นของด่านเชียงของ 12,000 ล้านบาท  ด่านศุลกากรแม่สาย 10,000 ล้านบาท และด่านเชียงแสน 14,000 ล้านบาท
ซึ่งมูลค่าค้าขายชายแดนตลอด 3 ปี ที่เปิดใช้ท่าเรือแห่งที่สองพบว่ามีมูลค่าการค้าชายแดนเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดโดยในปี 2554 มีมูลค่า 12,000 ล้านบาท ปี 2555 มูลค่า 14,000 บาทและปีนี้ 2556 มีมูลค่า 26,000 บาททีเดียว สินค้านำเข้าได้แก่ผักผลไม้ กระเทียม ปี 2554 มูลค่า 1,000 ล้านบาท  ปี 2555 มูลค่า 512 ล้านบาทและ ปี 2556 มูลค่า 615 ล้านบาท มูลค่าการนำเข้ามีตัวเลขลดลงเกิดจากเหตุการณ์ความไม่สงบในแม่น้ำโขงที่ผ่านมานั้นเองทำให้การขนส่งสินค่าที่ใช้เส้นทางในแม่น้ำโขงเปลี่ยนเส้นทางไปทางด่านเชียงของผ่านถนนR3Aใน สปป.ลาวเข้า จีน เมื่อเหตุการณ์ความไม่สงบในแม่น้ำโขงคลี่คลายลงทำให้การขนส่งสินค้าทางน้ำผ่านแม่น้ำโขงเพิ่มขึ้น ซึ่งเรือส่วนใหญ่ที่วิ่งให้บริการขนส่งสินค้าในแม่น้ำโขงเป็นของลาวถึง 200 ลำซึ่งเป็นเรือขนาดเล็ก สามารถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ได้ครั้งละ 2 ตู้เท่านั้น เรือจีนขนาด 150-50 ตัน จำนวน 180 ลำ ในขณะที่เป็นเรือสัญชาติไทยเพียง 2 ลำซึ่งเป็นเรือท่องเที่ยวในแม่น้ำโขง  ส่วนการส่งออก ปี 2554 มูลค่า 8,900 ล้านบาท ปี 2555 มูลค่า 11,000 ล้านบาท ปี 2556 มูลค้า 19,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 800 ล้านบาท สินค้าส่งออก 3 อันดับที่เป็นสินค้าข้ามแดนประกอบด้วยอาหารแช่แข็งได้แก่เนื้อไก่ โค กระบือและอาหารทะเล อันดับที่ 2 รถยนต์ อันดับที่ 3 คือไม้ข้ามแดนที่มาจากลาวผ่านแดนไปยังประเทศที่พม่า สินค้านำเข้า 3 อันดับแรกได้แก่ผลไม้สด  อันดับที่สอง เครื่องอุปโภคบริโภคและอันดับที่ 3 คือกระเทียม ปริมาณเที่ยวเรือปี 2554 จำนวน 3,900 เที่ยวเรือ  ปี 2555 จำนวน 5,800 เที่ยวเรือและ ปี 2556 จำนวน 9,900 เที่ยวเรือ ในปี 2557คาดว่าจะทะลุ 10,000 เที่ยวเรือและน่าจะมีมูลค่านำเข้าส่งออกเส้นทางแม่น้ำโขงทางด่านศุลกากรเชียงแสนไม่น้อยกว่า 28,000 ล้านบาท ปัจจัยสำคัญน่าจะเกิดจากค่าระวางการบรรทุกสินค้าทางเรือกับสินค้าที่ไม่เร่งด่วนและส่งไปมายัง 4 ประเทศ จีนพม่า ลาวและไทยผ่านด่านศุลกากรเชียงแสนเพิ่มขึ้น
               นายเมธา กล่าวอีกว่าสิ่งที่น่าเป็นห่วงและน่าจะส่งกระทบต่อการค้าขายชายแดนผ่านด่านศุลกากรเชียงแสนก็คือเหตุการณ์ที่ผู้ประกอบการเรือลาวที่มีการรวมตัวเป็นชมรมและไม่เกี่ยวข้องกับทางการลาวได้มีการยื่นข้อเสนอผ่านมาว่าอยากจะขอจัดระเบียบการขนส่งสินค้าด้วยเรือลาวไปปยังพม่า, จีนและลาวด้วยอัตราค่าขนส่งที่สูงกว่าเดิมจากตู้คอนเทรนเนอร์ละ 30,000-40,000 บาท ต่อเที่ยวเป็น 52,000 -55,000  บาทต่อเที่ยวซึ่งทางผู้ประกอบการนำเข้าและส่งออกฝ่ายไทยยังไม่ยินยอมเพราะจะทำให้ต้นทุนด้านขนส่งเพิ่มมากขึ้นและมีราคาใกล้เคียงกับการขนส่งทางบกผ่านด่านศุลกากรเชียงของและหากสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 เปิดใช้ก็จะทำให้ผู้ประกอบการไทยหันไปใช้เส้นทางดังกล่าวอย่างแน่นอน แต่ในทางกลับกันหากสะพานเปิดจะส่งผลให้แพขนานยนต์ขนาดใหญ่ที่เคยให้บริการที่บริเวณท่าเรือเชียงของหันมาให้บริการที่เชียงแสนเพราะขณะนี้ถนนที่เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เชื่อมไปยังถนนR3A สร้างเสร็จสมบรูณ์แล้ว ก็จะทำให้มีผู้ประกอบการหันมาใช้เส้นทางนี้เพิ่มขึ้นเช่นกัน......................

                                                                                                                                                          จักรภัทร   ข่าว/ภาพ

 86 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:56:29 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า พ.ต.อ.เถกิง ทองอินทร์ ผกก.สภ.เทิง ร่วมกับ พ.ต.อ.ดอย วงศ์พุ่ม ผกก.สส.ภ.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชิติพัทธ์ กมลาสน์มรกต อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 12 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด พร้อมตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาบ้าออกจากพื้นที่เพื่อเข้าสู่ชั้นในของประเทศจึงนำกำลังออกตรวจตรา ต่อมาพบนายชิติพัทธ์นั่งอยู่บริเวณตลาดหน้าร้านค้าแห่งหนึ่งพื้นที่ ม.1 ต.เวียง อ.เทิง พร้อมมีปิ๊ปสังกะสีที่ใช้บรรจุหน่อไม้เอาไว้ 1 ใบวางเอาไว้ข้างตัวตรงกับที่ได้รับแจ้ง
เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปทำการตรวจสอบไม่พบสิงของผิดกฎหมายภายในตัว แต่เมื่อสอบถามก็ได้ความว่ากำลังจะนำปิ๊ปบรรจุห่อไม้ดังกล่าวไปส่งที่ จ.ปัตตานี ทำให้ยิ่งส่อพิรุธเจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นภายในโดยได้งัดแงะปิ๊ปเพราะได้มีการปิดฝาเอาไว้อย่างมิดชิดหนาแน่น เมื่อเปิดดูภายในปรากฎว่าพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ด้านใต้ของปิ๊กจำนวน 2 ห่อๆ ละ 2,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ดดังกล่าว โดยด้านบนอำพลางด้วยการบรรจุห่อไม้เอาไว้อยู่เต็มจึงได้ทำการจับกุมตัวนายชิติพัทธ์เอาไว้ สอบสวนให้การว่าได้รับการว่าจ้างให้นำปิ๊ปดังกล่าวเดินทางจะไปส่งที่ จ.ปัตตานี เป็รเงินสี่หมื่นบาทจ้าหน้าที่จึงคผวบคุมตัวดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลตามกฎหมายต่อไป.
                                                                                                       
                                                                                       ภาพ/ข่าว กาน ข่าวสด

 87 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:46:28 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงรายพร้อมด้วย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม. 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันของผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดจำนวน 2 ราย โดยรายแรกตำรวจสภ.พานสามารถจับกุมตัวนายสยาม ศรีสุวรรณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305/1 ม.1 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ขณะลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด มากับกระเป๋าเดินทางโดยสารมากับรถยนต์โดยสารสายเชียงราย-กรุงเทพของบริษัทขนส่ง จำกัด ผ่านตู้ยามปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย

เบื้องต้นนายสยามโดยรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างนายอ่อง ไม่ทราบชื่อจริง เป็นชาวไทยใหญ่ ซึ่งรู้จักกันสมัยติดคุกในเรือนจำด้วยกันในราคาเม็ดละ 2 บาทเพื่อให้นำยาบ้าทั้งหมดไปให้กับผู้ซื้อที่นวนคร จ.ปทุมธานี นอกจากนี้ยังยึดเงินในปัญชีธนาคารได้อีก 35,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แทปเล็ต 1 เครื่อง เงินสดอีก 4,000 บาท

นอกจากนี้นายสยามให้การอย่างไม่สะทกสะท้านว่าเคยติดคุกมาแล้วถึง 4 ครั้งในข้อหาทำร้ายร่างกาย ลักทรัพย์ขจนรู้จักกับเครือข่ายยาบ้าในเรือนจำเมื่อออกจากเรือนจำมาก็หันมาค้ายาบ้าแทนโดยทำมาแล้วสองครั้ง ครั้งแรกขนจำนวน 60,000 เม็ดได้เงิน 1.2 แสน จึงย่ามใจมารับจ้างขนอีกจนมาถูกจับครั้งนี้

ส่วนอีกรายตำรวจเมืองจับกุมนายนิรุต จะอือ ได้พร้อมของกลาง 2,000 เม็ด ได้บนถนนสายบ้านจอป่าคา อ.แม่จัน -ถ้ำผาตอง อ.เมือง โดยเบื้องต้นนายนิรุตให้การปฎิเสธโดยอ้างว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของน้องชายอายุ 14 ปี ซึ่งขณะถูกจับเป็นผู้ถือยาบ้าของกลางไว้แต่ตำรวจไมาได้นำมาแถลงข่าวด้วยเนื่องจากยังเป็นเยาวชน ส่วนตนนั้นขับรถมาเพื่อส่งน้องชายมาในเมืองเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง
                                                                             ภาพ/ข่าว   เหรียญชัย/เชียงราย

 88 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:35:06 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 26 พ.ย.นี้ ร.ต.อ.ธงธรรศ ริยะ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนายสราวุธิ์ กูลมธุรพจน์ แกนนำกลุ่มนักรบไซเบอร์เพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในพื้นที่ จ.เชียงราย ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต พร้อมด้วยพรรคพวกจำนวนหนึ่งว่าได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงเทพฯ ในหลายข้อหาทาง ร.ต.อ.ธงธรรศ จึงได้สอบถามความเป็นมาเบื้องต้นซึ่งนายสราวุธิ์และพวกได้นำแผ่นวีซีดีเนื้อหาการปราศรัยของนายสุเทพจำนวน 1 แผ่นเพื่อใช้ประกอบการเป็นหลักฐาน พร้อมได้มีการเขียนข้อความและถือเชือกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการมอบให้กับนายสุเทพนำไปพิจารณาตัวเองด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสราวุธิ์และพวกให้การว่าจากเนื้อหาดังกล่าวต้องการแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพมาตรา 68 แห่งรัฐธรรมนูญปี 2550 ว่าด้วยการที่บุคคลใดจะใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างระบบการปกครองฯ มิได้ แต่การปราศรัยดังกล่าวกลับมีลักษณะที่ต้องการล้มล้างระบบการปกครองเดิมจึงถือว่าผิดรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลเดียวกันในข้อหาประมวลกฎหมายอาญา (ปอ.) มาตรการ 113,114,116 และ 117 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกระทำอันเป็นกบฎด้วย ซึ่งทาง ร.ต.อ.ธงธรรศ ได้รับเรื่องไว้เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

นายสราวุธิ์ กล่าวว่าเมื่อมีกลุ่มคนเข้าไปยุยงปลุกปั่นจนก่อให้เกิดความวุ่นวายต่อบ้านเมืองหรือกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ ในฐานะประชาชนที่มีสิทธิตามรัฐธรรมนูญสามารถใช้สิทธิในการปกป้องรัฐธรรมนูญ ดังนั้นทุกคนจึงมีสิทธิจะออกมาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องดังกล่าวได้ทั่วราชอาณาจักร.
                                                                                                              กาน ข่าวสด

 89 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2013, 10:27:45 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557: ระบบรับตรงทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 23 – 24 พฤศจิกายน 2556 โดยมีผู้สมัครเข้าสอบคัดเลือกดังกล่าวจำนวน 6,060 คน เดินทางมาจากทั่วประเทศ ในขณะที่ มฟล.วางแผนรับนักศึกษาในส่วนนี้ไว้ 2,040 คน มีหลายสาขาวิชามียอดผู้สมัครจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ, งานบริการการบิน, นิติศาสตร์ และพยาบาล รวมถึงสาขาวิชาที่เปิดใหม่และเพิ่งรับนักศึกษาเป็นรุ่นที่ 2 อย่างการพัฒนาระหว่างประเทศ ทั้งนี้การสอบดังกล่าวประกอบด้วยการสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ และมีสาขาวิชาที่ประกาศผลได้ในวันสอบคัดเลือกนั้นคืองานบริการการบิน มีจำนวนผู้สมัคร 685 คน มฟล.วางแผนและรับไว้ได้เพียง 50 คน โดยใช้การติดประกาศเพื่อแจ้งผลการสอบบนกระดานประกาศ เมื่อผู้สมัครสอบเข้าตรวจสอบผลแล้ว บางรายที่พลาดหวังถึงกับปล่อยโฮออกมาที่ไม่ได้เข้าเรียนตามความตั้งใจ อย่างไรก็ตามผลการสอบคัดเลือกในสาขาวิชาต่างๆ จะประกาศผ่าน www.mfu.ac.th ในวันที่ 20 ธันวาคม 2556
   ทั้งนี้ผู้สมัครเดินทางเข้าสอบดังกล่าวมาจากทุกภุมิภาคทั่วประเทศ เช่นเดียวกับ กาญจน เสรีพงส์ จากโรงเรียนวิสุทธรังษี จ.กาญจนบุรี เลือกสอบสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ เนื่องจากเป็นวิชามีความสำคัญต่อชีวิตประจำวัน และเลือก มฟล.เนื่องจากพิจารณาแล้วเหมาะสมที่จะใช้ชีวิตและเรียนอยู่ตลอด 4 ปี ทั้งบรรยากาศที่ดีและมีรุ่นพี่ที่เป็นกันเอง ด้าน สุภาวรรณ ตาใส จากโรงเรียนโคกสำโรงวิทยา กทม. เลือกสอบเคมีประยุกต์ เคมีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เลือก มฟล. ต้องการเรียนด้วยภาษาอังกฤษ และต้องการใช้ชีวิตในเมืองที่ไม่แออัดแบบเมืองใหญ่ๆทั่วไป

 90 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2013, 06:13:38 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
วันที่ 20 พ.ย.56จังหวัดเชียงรายได้ฝึกอบรมให้บริการของกลุ่มผู้ประกอบอาชีพให้บริการนักท่องเทียว โดยมี นาย เกรียงศักดิ์  วันไชยธนวงค์ รองนายกองค์การบริหารจังหวัดเชียงรายเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมการให้บริการของกลุ่มผู้ประกอบการอาชีพให้บริการนักท่องเที่ยว
     นายเกรียงศักดิ์ วันไชยธนวงค์ กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งด้านโบราณสถานและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเชียงรายเป็นจำนวนมากและฤดูหนาวของทุกปีจังหวัดเชียงรายได้จัดงาน”มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ๒0๑๓ (Chiangrai Asean Flower Festval 2013)” ระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2556 – 5 มกราคม 2557 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงรายได้ยาวนานยิ่งขึ้น และทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดเชียงรายดีขึ้นประชาชนในทุกกลุ่มสาขาอาชีพมีรายได้เพิ่มขึ้น
         กลุ่มผู้ประกอบอาชีพให้บริการนักท่องเที่ยว เป็นกลุ่มอาชีพหนึ่งที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายได้มีการส่งเสริมและอนุรักษ์ไว้ให้อยู่กับจังหวัดเชียงราย ได้แก่กลุ่มผู้ประกอบการอาชีพให้บริการรถสามล้อกลุ่มผู้ประกอบการอาชีพขับรถสองแถว และกลุ่มผู้ประกอบอาชีพขับเรือรับจ้าง เพื่อให้บริการประชาชนในจังหวัดเชียงราย
       ดังนั้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย จงได้จัดทำโครงการฝึกอบรมเพื่อทบทวนความรู้การให้บริการนักท่องเที่ยว เพิ่มพูนความรู้ด้านการท่องเที่ยว ประวัติความเป็นมาของสถานที่สำคัญ เส้นทางท่องเที่ยวชมโบราณสถานในเขตเมือง และการสร้างความประทับใจในการให้บริการ เพื่อมีความพร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักท่องเที่ยวต่อไปได้
                                                                                     ข่าว/ภาพโดย เสกสรร โยริยะ

หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10