Welcome Guest, please login or register.
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10
 81 
 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2014, 08:16:37 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
วันที่ 24 กรกฎาคม 2557 ดร.ปรีชา  อนุรักษ์  รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล  ร่วมเปิดโครงการและร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การพัฒนาองค์ความรู้และเพิ่มศักยภาพ การบริหารงานบุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดเชียงรายสู่ประชาคมอาเซียน”  ณ ห้องสุพรรณนิการ์  โรงแรมเชียงรายแกรนด์รูม    จังหวัดเชียงราย

 82 
 เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2014, 11:38:39 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
ทหาร ตำรวจ ปกครอง สนธิกำลังลุยค้น 7 เป้าหมายบนดอยวาวี สกัดยาเสพติด อาวุธสงคราม พบ 1 ในเป้าซุกคาร์บิน และปืนยาว 22 มม.
       
       วันนี้ (6 ก.ค.) พ.อ.บรรณรัตน์ พรหมจรรย์ ผบ.ร.17 พ.อ.วราเทพ บุญญะ รอง ผบ.ร.17 ร.อ.พิษณุ แก้วประดิษฐ ผบ.หน่วยพื้นที่พิเศษดอยวาวี ร.17 นายนราธิป พรหมพฤกษ์ นายอำเภอแม่สรวย พ.ต.อ.ธนนท์ เวชยานนท์ ผกก.สภ.แม่สรวย นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบเป้าหมายในพื้นที่ ต.วาวี จำนวน 7 จุด เพื่อสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายโดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด และอาวุธ
       
       จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 882 ม.3 ต.วาวี อ.แม่สรวย ตามหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 736/2557 วันที่ 5 ก.ค.2557 เจ้าหน้าที่พบ นายภากร ฤทธินาทโกศล เจ้าของบ้าน และอาวุธปืนยาวคาร์บิน 1 กระบอก ซองกระสุนปืนคาร์บิน 1 ซอง ซุกซ่อนอยู่ใต้อ่างล้างจานภายในห้องครัว
       
       นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนยาวขนาด 22 มม. จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าพร้อมซองบรรจุกระสุนปืน 22 มม. อีก 1 ซองด้วย
       
       เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และขัดคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 37/2557 วันที่ 29 พ.ค.2557 เรื่องให้ผู้มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิด ที่สำหรับใช้เฉพาะการสงครามนำส่งมอบและนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 83 
 เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2014, 09:03:45 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
      วันนี้ (23 พ.ค.) กองอำนวยการจังหวัดทหารบกเชียงรายภายใต้คำสั่งของคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) ได้มีการแจ้งให้แกนนำคนเสื้อแดงคนสำคัญเข้าไปรายงานตัวที่ค่ายเม็งรายมหาราช โดยหนึ่งในนั้นคือ น.ส.จิรนันท์ จันทวงษ์ แกนนำกลุ่มลูกคนเมืองรักชาติเชียงราย ซึ่งเคลื่อนไหวสนับสนุนรัฐบาลนำโดยพรรคเพื่อไทยและต่อต้านกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงกันข้ามอย่างเข้มข้นมาโดยตลอด รวมทั้งนางเกษนีย์ ชื่นชม แกนนำกลุ่มเชียงราย 49 นายสมชัย แสงทอง แกนนำหมู่บ้านเสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือและ จ.เชียงราย ฯลฯ ต่างเดินทางไปรายงานตัวกันโดยถ้วนหน้าโดยบางคนถูกรับเชิญเข้าไปตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมาและมีอีกหลายคนที่ทะยอยเดินทางไปหารืออยู่ระหว่างติดตามหาตัว

รายงานข่าวแจ้งอีกว่าทั้งนี้แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงในพื้นที่คนสำคัญเข้าไปรายงานตัวรวมทั้งถูกเชิญให้พักอยู่ภายในบ้านพักที่ค่ายเม็งรายมหาราชคือ น.ส.จิรนันท์ นายสมชัย และมีรายงานด้วยว่ามีบุคคลซึ่งเป็นลูกชายของนักการเมืองชื่อดังที่บิดาก็ไปรายงานตัวต่อ คสช.ส่วนกลาง และหัวหน้าหน่วยงานเกี่ยวกับป่าไม้จำนวน 1 คนอีกด้วย ทั้งนี้ยังมีอีกหลายคนที่ยังอยู่ระหว่างการประสานเพื่อให้ไปรายงานตัว ทั้งนี้หลายคนเคยเคลื่อนไหวนำมวลชนในพื้นที่หรือนำไปร่วมการชุมนุมกับแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ทั้งที่ถนนอักษะ จ.นครปฐม และอื่นๆ อย่างต่อเนื่องทำให้บางคนยังไม่ได้กลับพื้นที่ จ.เชียงราย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่านอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเรื่องการออกอากาศของสถานีวิทยุชุมชนของคนเสื้อแดงทุกแห่ง โดยหลังจากได้เข้าไปแจ้งให้ น.ส.จิรนันท์ ยับยั้งการออกอากาศจากสถานีวิทยุชุมชนคนรากหญ้าเพื่อประชาธิปไตยเชียงราย ความถี่เอฟเอ็ม 104 เม็กกะเฮิร์ต ซึ่งตั้งอยู่หมู่บ้านลานทอง ต.สันทราย อ.เมือง ไปแล้วโดยมีการตรวจยึดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์บางส่วนไปตรวจสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าไปตรวจสอบที่สถานีวิทยุชุมชนห้าแยก ความถี่เอฟเอ็ม 105 เม็กกะเฮิร์ต ตั้งอยู่ชุมชนรั้วเหล็กซึ่งเป็นของนายอรรถกร กันทะไชย แกนนำเครือข่ายรักประชาธิปไตย จ.เชียงราย ที่เคลื่อนไหวจัดเวทีเสื้อแดงที่บริเวณห้าแยกพ่อขุนมาอย่างต่อเนื่องด้วย แต่ช่วงที่ไปตรวจสอบนายอรรถกรได้ปิดห้องเก็บเครื่องส่งออกอากาศไว้ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องบุกเข้าไปและขอนำไปตรวจยึดตามขั้นตอนต่อไป

 84 
 เมื่อ: เมษายน 26, 2014, 12:43:43 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
           รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า พ.ต.ท.นิธิกร เดชบุญ รอง ผกก.สส.ภ.เชียงราย นำกำลังร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภ.ภาค 5 สภ.แม่ยาว สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และกองกำลังผาเมือง สืบทราบจะมีการลักลอบค้ายาเสพติดกันในเขต อ.เมือง จ.เชียงราย จึงร่วมกันวางแผนจับกุมโดยนำกำลังไปดักซุ่มอยู่บริเวณถนนในหมู่บ้านหนองยาว ม.5 ต.ท่าสาย อ.เมือง ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 7836 เชียงราย ขับอยู่บริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่เห็นตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ ภายสนรถพบชาย 1 คนทราบชื่อต่อมาว่านายมงคล ปิ่นทอง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 49/22 ม.5 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในรถพบกล่องเบียร์ปิดด้วยเทปกาวแน่นหนา เมื่อเปิดออกดูพดบภายในมีถุงพลาสติกอยู่อีกชั้นโดยไม่มีเครื่องดื่มเบียร์อยู่แต่อย่างใด แต่พบถุงพลาสติกสีดำภายในยังมีอีกหลายชั้น ในสุดเป็นห่อยาบ้าจำนวน 11 มัดๆ ละ 2,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 22,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวนายมงคลเอาไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายมงคลให้การว่ากล่องดังกล่าวเป็นของนายจะทอ ไม่ทราบนามสกุลเป็นชาวเมียนมา โดยเป็นคนว่าจ้างให้ไปรับกล่องดังกล่าวไปส่งที่ จ.ตรัง แลกกับเงินค่าจ้างจำนวน 200,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 85 
 เมื่อ: เมษายน 26, 2014, 12:39:22 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
บุกยิงชาวเขากลางอก 5 นัดดับคาที่นอนคาดปมยาเสพติด

            เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 25 เม.ย.57 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย 3105 ประจำฐานปฏิบัติการโป่งไฮ ได้รับแจ้งจากนายอาจือ มาเยอะ ผู้ใหญ่บ้านและผู้นำหมู่บ้านโป่งไฮ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ว่ามีเหตุยิงชาวบ้านถูกยิงด้วยอาวุธปืนภายในสวนลิ้นจี่ ท้ายหมู่ บ้านป่าแอ ม.21 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้ประสานไปทาง  พ.ต.ท.วารินทร์ ไพบูลย์ ร้อยเวรฯ สภ.แม่ฟ้าหลวง และแพทย์เวร นิติเวช โรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่บริเวณท้ายสวนลิ้นจี่ดังกล่าวพบกระท่อมสร้างด้วยไม้ไผ่อยู่ 1 หลัง เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในพบ ร่างของผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนที่นอนสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่หน้าอก พบรอยกระสุนไม่ทราบขนาด จำนวน 5 นัด และที่ปากอีก 1 นัด ทราบชื่อคือนายจะแล พัฒนพงษ์ธรรม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 357 บ้านป่าแอ ม.21 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายพบว่ามีรายชื่ออยู่ในกลุ่มบุคคลเป้าหมายในขบวนการค้ายาเสพติด คาดว่าการถูกคนร้ายบุกยิงครั้งนี้น่าจะเกิดจากความขัดแย้งกับขบวนการยาเสพติด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามหาข้อมูลและติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 86 
 เมื่อ: เมษายน 25, 2014, 09:28:55 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
นครเชียงรายจัดงาน"วันเทศบาล"ประจำปี2557 พร้อมกิจกรรมดำหัวข้าราชการบำนาญและล้างถนน


                      วันนี้( 24 เม.ย.57) ณ บริเวณลานเอนกประสงค์หน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงราย ได้มีการจัดกิจกรรมเนื่องใน"วันเทศบาล"ประจำปี 2557 โดยมีนายวันชัย จงสุทธานามณี  นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เป็นประธานในพิธีมี คณะผู้บริหาร ข้าราชการพนักงานจ้าง เทศบาลนครเชียงราย ร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยในวันนี้ทางเทศบาลนครเชียงรายจัดให้มีการอ่านสารจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่กล่าวถึงความเป็นมาของเทศบาล 2,421 แห่งทั่วประเทศที่มีผลพวงมาจากความร่วมมือของประชาชนและทางราชการมานานกว่า 81 ปี  โดยเน้นย้ำให้เทศบาลร่วมมือกับรัฐบาลในการผลักดันนโยบายสำคัญของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยให้บรรลุผลอย่างเป็นรูปธรรมซึ่งในปีนี้มีสถานการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นในบ้านเมืองหลายประการ ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ตลอดจนภัยธรรมชาติ จึงขอให้เทศบาลให้ความสำคัญและปฏิบัติหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อความผาสุขแก่พี่น้องประชาชน พร้อมกันนั้นทางเทศบาลยังได้จัดกิจกรรมทางศาสนา อุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้าหน้าพนักงานของเทศบาลนครเชียงรายที่ล่วงลับไปแล้วและเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ปฎิบัติงาน ณ เทศบาลแห่งนี้ จากนั้นทางเทศบาลยังได้จัดพิธีลดน้ำดำหัวข้าราชการบำนาญเทศบาลนครเชียงราย คณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย เพื่อเป็นการขอขมาลาโทษแก่ผู้ใหญ่ที่เคยล่วงเกินด้วยตั้งใจก็ดีไม่ตั้งใจก็ดีขอให้ผู้ใหญ่ให้อภัยและหลังจากนี้ไปข้าราชการพนักงานทุกท่านจะทำงานโดยตั้งใจเพื่อให้งานของเทศบาลลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปแบบเป็นกันเอง ก่อนที่ทางเทศบาลนครเชียงรายจะได้จัดให้มีกิจกรรมการล้างถนน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำความสะอาดถนนให้สวยงามและมีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของพี่น้องประชาชน อีกด้วย................

                                                                                                                                           

 87 
 เมื่อ: เมษายน 22, 2014, 11:21:31 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
     ที่สวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย นางบังอร มะลิดิน รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงราย เป็นประธานปล่อยขบวนแห่ไม้ค้ำสรี หรือไม้ค้ำโพธิ์ ในงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง พ.ศ. 2557 โดยทางเทศบาลนครเชียงรายได้ผลิกพื้นสืบสานอนุรักษ์ประเพณีดังกล่าว ร่วมกับคณะศรัทธาพุทธศาสนิกชนประชาชนทั้งหมด 62 ชุมชนของเขตเทศบานครเชียงราย ร่วมประดับตกแต่งขบวนรถแห่ไม้ค้ำสรีทั้ง 14 ขบวน แห่ไปรอบเมืองเชียงรายก่อนไปสิ้นสุดที่ พุทธสถานพระธาตุวังซาง ชุมชนน้ำลัด ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งไม้ค้ำสรีที่ชาวบ้านทั้ง 62 ชุมชนนำมาประดับตกแต่งทั้งหมดจะนำไปประกอบพิธีค้ำผยุงต้นโพธิ์ที่ได้นำมาจากประเทศศรีลังกาและเจริญเติบโตจนใหญ่ที่พระธาตุวังซางตามความเชื่อของชาวล้านนาที่ได้ปฎิบัติสืบทอดกันมาอย่างช้านานต่อไป

ทั้งนี้ ตามประวัติไม้ค้ำสรี หรือเรียกว่าไม้ค้ำสรีมหาโพธิ์ คำว่า สะหลี เป็นภาษาพื้นเมืองมาจากคำว่า ศรี ประวัติควาเป็นมาขอไม้ค้ำสะหลี หรือ ไม้ค้ำโพธิ์ มีเรืองเล่าว่าสมัยเมื่ออดีตกาลนั้น ได้เกิดลมพายุใหญ่พัดเอากิ่งไม้สะหลี (ต้นโพธิ์) ภายในวัดหักลงมาจึงทำให้ชาวบ้านช่วยกันทำไม้ค้ำสรีมาถวายยังวัดเพื่อช่วยผยุงต้นโพธิ์ไม่ให้หักโค่นลงมาได้ง่ายอีก ซึ่งนอกจากจะช่วยค้ำต้นโพธิ์ไว้แล้วประเพณีดังกล่าว ยังเป็นการช่วยสร้างความสามัคคีให้เกิดกับคนในชุมนม และบางตำนานยังกล่าวว่าหากผู้ใดได้ร่วมแห่ไม้ค้ำสรก็จะมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

 88 
 เมื่อ: เมษายน 04, 2014, 09:58:07 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
เทศบาลนครเชียงรายจัดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง จ.ศ.1376 ยิ้มกว้างๆ

 89 
 เมื่อ: มีนาคม 21, 2014, 11:20:52 PM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
จังหวัดเชียงรายสนธิกำลังจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติด 1.4 แสนเม็ด

ภาพ: http://www.upload-thai.com/download.php?id=9d20071e9c3cd73ce21d8ec00d3975ff

          เวลา 14.00 น.วันที่ 21 มี.ค.57 ที่ลานภักดีภูมิ กองบงคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย นายมนัส โสกันธิกา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตร์การ ผบ.ฉก.ม.3 พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวน 2 ราย ได้ของกลางเป็นยาบ้ารวมทั้งสิ้น จำนวน 142,000 เม็ด โดยจับได้ในพื้นที่ อ.แม่สาย และ อ.เทิง จ.เชียงราย

ซึ่งการจับกุมรายแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าที่บ้านแผ่นดินทอง ม.12 ต.ตับเต่า อ.เทิง จึงได้วางแผนเพื่อทำการติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 10 มัด ซึ่งก็ได้นัดส่งมอบยาบ้าดังกล่าวที่บ้านหลังหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบกับขบวนการค้ายาเสพติดที่ติดต่อไว้จำนวน 3 คน โดยมียาบ้าเพียงแค่ 7 มัด เป็นยาบ้าจำนวน 14,000 เม็ด เมื่อตรวจสอบดูแล้วเป็นยาบ้าจริงจึงได้ทำการแสดงตัวพร้อมให้เจ้าหน้าที่ซึ่งซุ่อยู่โดยรอบแสดงตัวเพื่อทำการจับกุม แต่หนึ่งในขบวนการค้ายาได้ชักอาวุธมีดออกมาพุ่งเข้าใส่เพื่อทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงสวนไป 1 นัดถูกที่ลำตัวได้รับบาดเจ็บ พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน และหลบหนีไปได้ 1 คน  ทราบชื่อผู้ต้องหาทั้งสองคนภายหลังว่า นายเล่ง แซ่เฮ้อ อายุ27 ปี และนายเย่ง แซ่เฮ้อ อายุ 35 ปี ผู้ที่ใช้อาวุธมีดพุ่งเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่แต่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกคนที่หลบหนีไปคือ นายวิชัย แซ่ม้า อายุ 20 ปี ซึ่งทั้งหมดอยู่บ้านเลขที่ 48 ม.12 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย โดยในเบื้องจ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามาควยคุมตัวไว้เพื่อเตรียมขยายผล และติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่หบหนีไป ส่วนผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปรักาที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์แล้ว

              รายที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ประจำด่านตรวจบ้านถ้ำปลา กำลังทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.32 ได้ร่วมกันทำกรจับกุม นางนาถชิดา กมลานนท์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3-300/1 ถนนเหมืองทองหลาง ต.นครนายก อ.เมือง จ.นครนายก นายโชคชัย ลายลักษณ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.13 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ และ น.ส.สถาภรณ์ วงษ์สวรค์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.13 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 128,000 เม็ด และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ หมายเลขทะเบียน ณย 6713 กรุงเทพ  โดยการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด่านตรวจบ้านถ้ำปลา ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 21 มี.ค.57 ได้มีรถกระบะผ่านมาที่ด่านตรวจจึงได้ทำการเรียกให้จอดเพื่อทำการตรวจค้น พบผู้ต้องหาทั้ง 3 คน นั่งมากับรถ โดยแสดงอาการมีพิรุธ จึงได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าซุก่อนอยู่ภายในเบาะแคปด้านหลังของรถ และที่ฝาปิดกระบะท้ายรถ จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ ผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างจำนวน 200,000 บาทเพื่อให้นำยาบ้าไปส่งที่กรุงเทพฯ โดยจะมีผู้มาติดต่อรับอีกทอดหนึ่ง สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งโทษสูงสุดของคดีนี้คือประหารชีวิต .......

 90 
 เมื่อ: มีนาคม 14, 2014, 10:42:00 AM 
เริ่มโดย ภูธรนิวส์ - กระทู้ล่าสุด โดย ภูธรนิวส์
จับตาแผนเคลียร์ทางเลือกตั้งนายก อบจ.แทน “เมียยุทธ ตู้เย็น” หลังถูกถอนสิทธิ 10 ปี ล่าสุดพบตั้งแท่นชง ก.จ.จ.เชียงราย เชือดปลัดฯ-รองปลัดฯ เปิดช่องเปลี่ยนตัว ผอ.กกต.อบจ.แล้ว สะพัด “ยงยุทธ”เล็งส่งพี่สาวลงสนาม หลังเมียพ้นเก้าอี้
       
       วันนี้ (14 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังศาลฎีกาพิพากษาให้นางสลักจฤฎดิ์ ติยะไพรัช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) เชียงราย ภรรยานายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน มีความผิดในข้อหากระทำอันเป็นเท็จและทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด ตาม พ.ร.บ.เลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือบริหารท้องถิ่นปี 2545 มาตรา 114 ให้จำคุก 2 ปี 6 เดือน ปรับเป็นเงิน 50,000 บาท ตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ล่าสุด อบจ.เชียงราย ก็ได้เตรียมการจัดการเลือกตั้งภายใน 60 วัน ตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ต่อสาธารณะชน
       
       ขณะที่ตำแหน่งปลัดฯ และรองปลัด อบจ.เชียงราย ซึ่งจะต้องเป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (ผอ.กกต.) อบจ.เชียงราย โดยตำแหน่งก็เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยทางจังหวัดฯได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงต่อนางอัมพวัน ศรีวรรณยศ ปลัด อบจ.เชียงราย และนายสุภัทร อักษรแก้ว รองปลัด อบจ.เชียงราย ก่อนจะถึงวันที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาเพียง 2 วันเท่านั้น
       
       และล่าสุดคณะอนุกรรมการ และคณะกรรมการตรวจสอบ ได้เสนอรายงานต่อ ก.จ.จ.เชียงราย ที่มีนายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานฯให้ไล่ออกจากราชการต่อนางอัมพวัน และปลดออกต่อนายสุภัทร ก่อนจะมอบหมายให้นางนุชนารถ วดีศิริศักดิ์ น้องสาวของนางสลักจฤฏดิ์ซึ่งย้ายจากตำแหน่งเลขานุการ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้ไปเป็นรองปลัด อบจ.เชียงราย และจะเป็นผู้ปฏิบัติราชการแทนตำแหน่งปลัดแทน
       
       นางอัมพวัน กล่าวว่า ตอนนี้ตนกลายเป็นอดีตปลัด อบจ.เชียงราย ไปแล้ว เนื่องจากมีคำสั่งให้ไล่ตนออกตำแหน่งเมื่อวันที่ 11 มี.ค.57 ที่ผ่านมาพร้อมกับนายสุภัทร หลังได้ที่ตนได้รับราชการมานานแล้วกว่า 30 ปี และช่วงที่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตน ก็ไม่ได้เปิดโอกาสให้พวกตนได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเลยด้วย ซึ่งถือว่าไม่มีความยุติธรรม ดังนั้นตนจะต่อสู้ต่อไป
       
       โดยพวกตนจะร้องต่อศาลปกครอง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หรือหน่วยงานอื่นที่เห็นว่าเกี่ยวข้องเพื่อทวงความยุติธรรม รวมทั้งคาดหวังว่าหากมีการเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงราย ครั้งต่อไปแล้วทางคณะผู้บริหารชุดใหม่จะหยิบยกเรื่องของตนขึ้นมาพิจารณาใหม่เพื่อให้ความเป็นธรรมด้วย
       
       ด้านนายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ทางจังหวัดอยู่ระหว่างเตรียมการจัดการเลือกตั้งนายก อบจ.อยู่ แต่ต้องรอหนังสือแจ้งผลการตัดสินจากศาลอย่างเป็นทางการก่อน เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการวินิจฉัยคุณสมบัติระดับจังหวัดฯซึ่งมีตนเป็นประธาน แต่ก็ถือได้ว่าปัจจุบันนางสลักจฤฏดิ์ ได้พ้นจากตำแหน่งไปแล้วนับตั้งแต่ศาลฎีกาได้มีคำตัดสินว่า มีความผิดตามกฎหมาย
       
       ด้านนางรัตนา จงสุทธนามณี อดีตนายก อบจ.เชียงราย โจทย์ยื่นฟ้องนางสลักจฤฏดิ์ ในคดีดังกล่าว ได้จัดรถติดรูปภาพตนเองออกตระเวนตามพื้นที่ต่างๆ แล้ว โดยยังไม่ประกาศอย่างเต็มตัวว่า จะลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งใด แต่ก็เชื่อว่า จะลงชิงตำแหน่งนายก อบจ.เชียงราย ครั้งใหม่นั่นเอง
       
       ขณะที่กลุ่มของนายยงยุทธ ก็มีกระแสว่าจะส่งนางบุษรินทร์ ติยะไพรัช หรือนางบุศริณธญ์ วรพัฒนานันน์ พี่สาวของนายยงยุทธ ซึ่งเคยเป็นอดีตนายก อบจ.เชียงราย หลายปีก่อน และเคยเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จังหวัดเชียงราย และล่าสุดมีชื่ออยู่ในปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทยลำดับที่ 64 ด้วย

หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10