Welcome Guest, please login or register.
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นครราชสีมาควงคู่กรุงเก่า A.T.C.C เก็บชัยวอลเล่บอลไทยลีกที่เชียงราย  (อ่าน 704 ครั้ง)
ภูธรนิวส์
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2061


อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2011, 12:42:07 PM »

        สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมาทีมชายควงคู่สโมสรวอลเลย์บอล กรุงเก่า A.T.C.C ทีมหญิงเก็บชัยชนะสุดมันเหนือคู่แข่ง  โดยประเภททีมชาย สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมายัดเยียดความปราชัยนัดแรกให้เจ้าบ้านสโมสรวอลเลย์บอลเชียงราย VC ในฤดูกาลนี้ไป 3-2เซตพร้อมขยับอันดับรั้งรองจ่าฝูง ส่วนทีมหญิงสโมสรวอลเลย์บอล กรุงเก่า A.T.C.C ชนะสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมาสบาย3-1เซต วันนี้24ธ.ค.54. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย ในศึกวอลเล่บอลไทยลีก
                  การแข่งขันวอลเล่บอลไทยลีกเก็บคะแนนมีการจัดการแข่งขันขึ้น2วันที่เชียงรายระหว่างวันที่24-25ธ.ค.54. ที่สนามกีฬากลางเชียงราย โดยในวันนี้(24 ธ.ค.54)เป็นวันแรกของการแข่งขัน คู่แรกในเวลา14.00น. ประเภทหญิงเป็นการพบกันระหว่างสโมสรวอลเลย์บอล กรุงเก่า A.T.C.Cในชุดเขียงอ่อนทีมอันดับ7นำทัพโดยสมรัก ซุงภูเขียว(หัวหน้าทีม)และศิริพร สุขเสน(ผู้เล่นทีมชาติไทย)พบกับสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ในชุดเหลืองทีมอันดับ5ของตารางคะแนนไทยลีก ซึ่งนำทัพโดย วนิดา โครตเรือง (หัวหน้าทีม)และรัศมี สุพะมูล (ผู้เล่นทีมชาติไทย)ผลปรากฎว่าสโมสรวอลเลย์บอล กรุงเก่า A.T.C.C ที่ถูกนำก่อนในเซตแรกพลิกกลับมาชนะสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมาไปได้แบบสบาย3-1 เซตด้วยคะแนน 22-25, 25-15. 25-23และ25-15
                 ส่วนคู่ที่2ในเวลา16.00น.เป็นการแข่งขันในประเภทชายระหว่างสโมสรวอลเลย์บอลเชียงราย VC เจ้าบ้านในชุดขาวทีมอันดับที่2 ที่ลงแข่งขันมา3เกมชนะรวดนำทัพโดยมนตรี แหวนประดับ(ผู้เล่นทีมชาติไทย)และอรรถพล สอนดีพบกับสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมาในชุดดำ ทีมอันดับที่3  ของตารางแนนวอลเล่บอลไทยลีกที่แข่ง4เกมชนะ3แพ้1 นำโดยวันชัย ทัพวิเศษ(ผู้เล่นทีมชาติไทย)  เริ่มเกมการแข่งขันเซตแรก ทั้ง2ทีมทำคะแนนไล่กันอย่างสูสีก่อนที่เจ้าบ้านเชียงราย VC ที่ได้เสียงเชียร์จากแฟนวอลเล่บอลจะเฉือนชนะในช่วงท้ายเซตไปได้ก่อนด้วยคะแนน 25-21
   เซตที่2รูปเกมยังเป็นไปอย่างสนุกท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนวอลเล่บอลเจ้าบ้านผลเชียงราย VC ใช้ความแน่นอนกว่าชนะไปได้อีกในเซตนี้25-20 ขึ้นนำ2-0เซตและต้องการเพียงอีกเซตที่จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้
                  เริ่มเซตที่3 นครราชสีมาซึ่งทำการแก้เกมมาดีและผู้เล่นออกมาเล่นด้วยความมุ่งมั่นก่อนจะใช่ลูกเซิฟและลูกตบหัวเสาที่หนักหน่วงของวันชัย ทัพวิเศษ ชนะเจ้าบ้านเชียงราย VC 25-23ไล่มาเป็น1-2เซต
                เซตที่4 นครราชสีมาเริ่มเครื่องร้อนใช้ลูกตบที่รุนแรงของวันชัย ทัพวิเศษ และการบล๊อคที่แข๊งแกร่งอีกทั้ง ผู้เล่นเชียงราย VC หลายคนเริ่มแสดงอาการอ่อนล้าให้เห็นทำให้ นครราชสีมาชนะไปในเซตนี้สบาย28-17  เสมอกันที่2-2เซตต้องตัดสินกันในเซตสุดท้าย
   ในเซตที่5 ทีมใดถึง15คะแนนก่อนจะเป็นผู้ชนะทันที เริ่มเกมนครราชสีมาบุกทันทีด้วยการตบหัวเสาของวันชัย ทัพวิเศษที่ในวันนี้เล่นได้เด่นมากออกนำห่างเชียงราย VCไปก่อน4-0 จนโค้ชเชียงรายต้องขอเวลานอกเพื่อแก้เกมแต่ก็ไม่เป็นผลเมื่อนครราชสีมาไม่ผ่อนเครื่องใช้การป้อนบอลให้กับวันชัย ทัพวิเศษตบทั้งหัวเสาและบอลเร็วเอาชนะเชียงราย VCไปได้ด้วยคะแนน15-9 รวมผล5เซตนครราชสีมาพลิกกลับมาชนะเชียงราย VC ไปได้สุดมัน 3-2เซต เก็บ2แต้มพร้อมกับขยับอันดับแซงเชียงราย VCขึ้นรั้งอันดับ2ของตารางคะแนนแต่แข่งมากกว่าเชียงราย VCอยู่1เกม
                  หลังเกมนายประเสริฐ จิระพัฒนันท์ผู้ช่วยโค้ชนครราชสีมากล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ โค้ชใหญ่คิอ ส.อ.ประเสริฐ แต่งเมืองและเจ้าหน้าที่หน้าคนไม่ว่างที่จะเดินทางมาควบคุมทีมตนจึงเป็นผู้ควบคุมทีมในการแข่งขันครั้งนี้ อีกทั้งนักกีฬาตัวหลักหลายคนต้องติดภาระกิจ กับความรู้สึกต้องบอกว่าตนตื่นเต้นมากกับเกมในวันนี้เชียงราย VC เป็นทีมที่มีระบบดีมาก ซึ่งลูกทีมตนถูกนำไปก่อนถึง2เซต ก่อนที่จะพลิกกลับมาชนะได้3-2เซตในชัยชนะในครั้งนี้ตนถือว่ามาจากการที่ลูกทีมตนไม่ท้อและเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นลูกย่าโมที่มีเลือดนักสู้จนประสบณ์ความสำเร็จได้ในวันนี้
   ด้านนายชาญชัย จินดาพล โค้ชของเชียงราย VCกล่าวว่า วันนี้ลูกทีมตนทุกคนแต่มาแผ่วในช่วงปลายเซตที่3อีกทั้งทางนครราชสีมาโดยเฉพาะวันชัย ทัพวิเศษที่วันนี้เล่นได้ดีและฟิตมากใช้การตบที่รุนแรงย้ำไปที่ผู้เล่นตนจนอ่อนแรงจนทำให้ลูกทีมตนแพ้ไปในที่ตนก็ต้องขอชมทางทีมนครราชสีมาด้วยว่าเล่นได้อย่างยอดเยียมในวันนี้สมควรที่จะเป็นผู้ชนะ
                  ภาพ/ข่าว โต้ง ล้านนา ชร.บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: